Một cơ sở kinh doanh Internet trên địa bàn thị trấn bị xử phạt vi phạm hành chính vì không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

463 15/08/2020 06:37 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 13/8/2020, UBND huyện Krông Năng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, số tiền phạt là 7,5 triệu đồng đối với bà Trần Thị Huê (SN 1963, trú tại  số nhà 43, TDP 5, TT. Krông Năng, huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk), chủ đại lý kinh doanh dịch vụ internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thị trấn.
Theo quyết định xử phạt của UBND huyện, bà Trần Thị Huê bị xử phạt hành chính về hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng” được quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 11 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Thực hiện Công văn số 6592/UBND-KGVX ngày 29/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk v/v triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh“Tiếp tục tạm dừng các hoạt động của các cơ sở: chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, cơ sở spa, vũ trường, quán bar, quán internet, trò chơi điện tử, vui chơi giải trí…”
Truớc đó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn đã triển khai công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh thuộc các lĩnh vực ký cam kết tạm ngừng hoạt động, tuy nhiên, cơ sở internet Huê (tại số nhà 43, TDP5 thị trấn Krông Năng ) vẫn hoạt động, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tại cơ sở kinh doanh internet Huê

Vào lúc 20 giờ ngày 06/8/2020, Tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thị trấn Krông Năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện điểm truy cập Internet Huê thuộc tổ dân phố 5, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đang hoạt động, cụ thể tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở đang cho 04 người truy cập Internet, chơi game. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở.
Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13 ngày 20/6/2012 thì mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồngvượt quá thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch UBND thị trấn Krông Năng. Ngày 10/3/2020, Chủ tịch UBND thị trấn Krông Năng lập Tờ trình số 128/TTr-UBND đề nghị Chủ tịch UBND huyện Krông Năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Huê về hành vi nêu trên.

T/h: Niê Đăk Công