Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

655 09/10/2020 08:07 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2020), Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp 2020 tại huyện Krông Năng.

Tham dự ngày hội có Hội LHPN Tỉnh Đăk Lăk, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Krông Năng, đại diện Hội LHPN các huyện Krông Năng, Ea Kar, Cưmnga, Ea Hleo, Krông Pách, Lăk, các tổ chức cá nhân, HTX, các Doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Toàn cảnh hội thảo từ ý tưởng đến thực tiễn khởi nghiệp

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 thu hút sự tham gia của 8 gian hàng với hàng trăm sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của hội viên phụ nữ các huyện Krông Năng, Ea Kar, Cưmnga, Ea Hleo, Krông Pách, Lăk. Nhiều sản phẩm được trưng bày tại Ngày hội đã và đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh... Thông qua các gian hàng trưng bày, Ngày hội sẽ tạo môi trường thuận lợi để chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình; đồng thời quảng bá, giới thiệu sản phẩm an toàn cho chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Để giúp chị em ổn định đầu ra cho sản phẩm, Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 đã lồng ghép tổ chức hội thảo mang chủ đề “Từ ý tưởng đến thực tiễn khởi nghiệp.” Tại đây chị em hội viên phụ nữ đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân, nêu lên những khó khăn đang gặp phải mong muốn sự chung tay của chính quyền địa phương trong lĩnh vực kết nối tạo đầu ra cho sản phẩm, cũng như nguồn vốn để chị em đầu tư mở rộng qui mô sản xuất nâng cao thu nhập, hướng dẫn về khoa học công nghệ...

Đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư huyện và đồng chí Trần Minh Châu trao hoa cho các đơn vị nhận bao tiêu sản phẩm của mô hình Phụ nữ khởi nghiệp

Tại hội thảo bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Đăk Lăk mong muốn Hội LHPN các cấp sẽ là cầu nối với chính quyền địa phương trong tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh; chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền làm tốt hơn nữa vai trò kết nối các doanh nghiệp để hành trình phụ nữ khởi nghiệp đạt kết quả tốt hơn, định hướng cho chị em những lĩnh vực khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh mà địa phương có thế mạnh và phù hợp với nhu cầu thị trường để tập trung phát triển.

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk tham quan gian hàng của phụ nữ trưng bày tại hội thảo

Kết thúc hội thảo Hội LHPN Tỉnh Đăk Lăk đã trao vốn khởi nghiệp cho mô hình HTX nuôi gà đẻ trứng của phụ nữ huyện Ea Kar. Đồng thời trao hoa cho 5 đơn vị là HTX, Doanh nghiệp trong tỉnh nhận bao tiêu sản phẩm của Phụ nữ khởi nghiệp.

                                                          T/h: Thanh Xuân

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568