Nhóm thiện nguyện “Nơi yêu thương tìm về” huyện Krông Năng gói hơn 1.000 đòn bánh tét, bánh chưng chia sẻ với đồng bào miền trung

709 21/10/2020 10:33 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”. Ngày 20.10 các chị em trong nhóm thiện nguyện “Nơi yêu thương tìm về” huyện Krông Năng đã hủy các kế hoạch vui chơi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Thay vào đó nhóm đã vận động gói hơn 1.000 đòn bánh tét, bánh chưng và thức trắng đêm nấu bánh kịp gửi tặng đồng bào miền trung trong những ngày lũ, lụt.

Nhiều người dân tự nguyện đến hỗ trợ gói bánh để gửi tặng đồng bào miền trung

Chị Hoàng Thị Hồng Vân, trưởng nhóm thiện nguyện “Nơi yêu thương tìm về” huyện Krông Năng cho biết, những ngày qua khi theo dõi thông tin lũ, lụt tại các tỉnh miền trung chị không khỏi xót xa khi đồng bào mình bị lũ, lụt không nhà không cửa, không có cái ăn, cái mặc. Có nhiều gia đình không chỉ bị lũ cuốn nhà cửa mà còn mất đi người thân. Chị Vân và các chị em trong nhóm đã đi đến quyết định là hủy các kế hoạch vui chơi của bản thân trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để đăng tải thông tin lên mạng xã hội kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người cùng chung tay đóng góp để gói bánh tét, bánh chưng gửi ra tặng đồng bào miền trung. Sau khi kêu gọi đã có rất nhiều người đóng góp tiền mặt và hơn 300kg gạo nếp, 30kg thịt, 40 kg đậu xanh cùng các nhu yếu phẩm như: mì tôm, dầu ăn, lá dong để gói bánh...

Từ sáng sớm ngày 20/10 không khí tại nhà của chị Vân ở Tổ dân phố 2, thị trấn Krông Năng rộn ràng, tất bật hẳn lên. Mọi người hì hục làm từ sáng tới đêm, chỉ mong những chiếc bánh sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau của người dân vùng lũ.

Và thức trắng đêm nấu bánh kịp gửi ra miền trung trong ngày 21/10

Đến 19 giờ ngày 20/10 hơn 1.000 chiếc bánh đã được nhóm cùng người dân đến hỗ trợ gói xong và để những chiếc bánh kịp giờ lên đường đến với bà con miền trung, hàng chục người trong nhóm thiện nguyện và người dân đã thức thâu đêm để hỗ trợ nấu bánh tét. Trưa ngày 21/10 hơn 1.000 chiếc bánh, 20 thùng mì tôm cùng các nhu yếu phẩm khác như quần áo, thuốc tây, dầu gió đã lên đường để ra trao tặng cho đồng bào miền trung ruột thịt.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568