Phòng GDDT huyện Krông Năng sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 - 2021

493 04/02/2021 07:55 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Phòng GDĐT huyện Krông Năng vừa tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021. Về dự có Ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện, đại các phòng ban, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Phòng Giáo dục và Đào tạo hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Đây là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa lớp 1 mới, do đó Phòng giáo dục đào tạo đã tổ chức triển khai đồng bộ, các giải pháp, ở tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Học kỳ 1 vừa qua chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn học sinh giỏi cấp THCS có sự khởi sắc, số lượng và chất lượng ở hội thi các cấp đều tăng, đặc biệt là HSG các môn văn hóa, ý thức học tập của đa số học sinh tự giác, tự lực và tích cực hơn; Công tác dạy học và quản lý giáo dục tiếp tục được đổi mới; công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được giữ vững và phát huy tốt; hoạt động xây dựng xã hội học tập, khuyến học khuyến tài được các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể, quan tâm, góp phần tích cực vào việc huy động và duy trì sĩ số học sinh đến lớp và nâng cao chất lượng giáo dục... hiện nay toàn huyện có 61 trường từ mầm non đến THCS, 922 lớp và 28.479 học sinh, có 34 trường đạt chuẩn quốc gia; kết thúc học kỳ I chất lượng hai mặt giáo dục được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm trên 44%.

Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xung quanh các vấn đề: tình trạng thiếu giáo viên gây khó khăn cho công tác dạy và học, trang thiết bị dạy học nhiều trường chưa đảm bảo, công tác nâng lương, chế độ chưa kịp thời..

Ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu năm học 2019-2020.

Nhiệm vụ trọng tâm học kì II, năm học 2020-2021, Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học, tăng cường kiểm tra, rà soát, đánh giá đúng thực trạng chất lượng học sinh, đặc biệt là các lớp đầu cấp; có giải pháp tích cực để kèm cặp, phụ đạo học sinh yếu, không để học sinh ngồi nhầm lớp; đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh.  Cũng tại hội nghị Phòng giáo dục đào tạo huyện đã trao bằng khen và cờ thi đua của UBND Tỉnh Đăk Lăk cho các đơn vị dẫn đầu năm học 2019-2020.

                                                               T/h: Thanh Xuân

                                       

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568