Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyên tổng kết năm 2018.

1057 10/01/2019 14:31 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 9/1, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Năng  tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.  Ông Trần Minh Châu - phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện hội đồng quản trị chủ trì hội nghị.

Năm 2018 hoạt động của phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện  luôn tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước. Nguồn vốn được phân bổ kịp thời, giải ngân cho vay đúng đối tượng thụ hưởng; số lượng và chất lượng tín dụng cũng được khẳng định rõ rệt, hầu hết các đối tượng chính sách vay vốn đều trả nợ, trả lãi đúng hạn. Tỷ lệ nợ quá hạn cuối năm 2018 là 0.07%. Hoạt động của Ngân hàng Chính xã hội huyện đối với các chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo; học sinh, sinh viên; giải quyết việc làm; xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài; cho vau nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; hộ nghèo về nhà ở; hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn; thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo; cho vay hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề và đi xuất khẩu lao động cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở thôn, buôn đặc biệt khó khăn; cho vay đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương; cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quyết định 2085/QĐ-TTg và cho vay nhà ở xã hội.

Ông Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết 

Tổng dư nợ ủy thác thông qua Hội nông dân; Hội phụ nữ; Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên với số tiền là 285 tỷ 937 triệu đồng, đạt 100% tổng dự nợ cho vay của Phòng giao dịch. Toàn huyện có 329 tổ tiết kiệm và vay vốn, trong đó có 313 tổ được đánh giá chất lượng hoạt động tốt, chiếm 95%, không có tổ TK&VV xếp loại trung bình hoặc yếu. Năm 2018, thông qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi của PGD Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã góp phần giảm nghèo bền vững cho 809 hộ, tạo việc làm mới cho 78 lao động, giải ngân cho 166 học sinh, sinh viên vay vốn học tập; cho vay vốn đối với 885 hộ ngheo, 1.504 hộ cận nghèo, 243 hộ mới thoát nghèo; thực hiện cho vay 1.029 hộ sử dụng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân ở vùng nông thôn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Minh Châu - phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận và đã đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ nhân viên Phòng giao dịch, các tổ tiết kiệm & vay vốn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó chủ tịch cũng nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền đoàn thể các xã, thị trấn cần tiếp tục khai thác và thực hiện hiệu quả nguồn vốn từ các kênh tín dụng chính sách xã hội để thực hiện hiệu quả và bền vững các hoạt động xóa đói giảm nghèo và công tác an sinh xã hội trên địa bàn; cần chú trọng đến công tác tuyên truyền. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác huy động vốn vay tín dụng chính sách, đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng và nâng cao chất lượng các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

Hội nghị tổng kết  đã đánh giá những kết quả đạt  được và những khó khăn, tồn tại trong năm 2018. trên cơ sở đó, đề ra kế hoạch thực hiện tốt các chỉ tiêu  nhiệm vụ trong năm 2019. Nhân dịp này UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2018.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584