Phụ nữ Krông Năng: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

314 06/03/2020 08:37 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Tại xã Phú Lộc: Ngày 5/3, Hội liên hiệp phụ nữ xã Phú Lộc đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt các chị em tham gia công tác hội ở cơ sở, nhân kỷ niệm 110 ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và hội nghị biểu dương người tốt việc tốt.  

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Phụ nữ trên thế giới; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; những đóng góp quan trọng của Phụ nữ trong quá trình phát triển của đất nước. Cũng trong ngày tọa đàm, Hội phụ nữ xã đã tổ chức lồng ghép nhiều hoạt như đồng diễn áo dài; biểu diễn yoga; giao lưu văn nghệ đã thu hút nhiều chị em tham gia, qua đó giúp chị em giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe.

          biểu diễn văn nghệ của hội LHPN xã Phú Lộc tại buổi tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cùng ngày, Hội liên hiệp phụ nữ xã Phú Lộc đã tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt giai đoạn 2015 – 2020. Qua hoạt động phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo trong tổ chức hội và phát triển kinh tế ở địa phương. Trong dịp này các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua ái quốc trong 5 năm qua được tuyên dương khen thưởng.

 Tại xã Tam Giang: Ngày 5/3, hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. Lồng ghép tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

5 năm qua, hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Giang có nhiều hoạt động nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đến nay, 12 chi hội phụ nữ xã Tam Giang đều xây dựng được quỹ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế với số tiền hơn 700 triệu đồng cho 150 chị vay; xây dựng quỹ heo đất 150 triệu đồng cho 65 chi vay không tính lãi; hỗ trợ xây 2 nhà mái ấm tình thương số tiền là 41 triệu đồng. Bên cạnh phong trào thi đua yêu nước, các mô hình được xây dựng và hình thành như ‘mô hình gia đình hạnh phúc’; ‘mô hình phụ nữ tôn giáo giúp nhau phát triển kinh tế’;‘phụ nữ tiểu thương’; ‘mô hình chi hội phụ nữ 3 an toàn’.v.v. 

 Lãnh đạo UBND xã Tam Giang tặng hoa chúc mừng phụ nữ tiêu biểu xã.

Cũng trong dịp này, hội LHPN xã Tam Giang tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là dịp để chị em phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tạo tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, góp phần giúp chị em phụ nữ ở cơ sở tham gia công tác hội ngày càng tốt hơn. Đồng thời lồng ghép chương trình truyền thông về phòng chống dịch Covid-19 và tuyên truyền phụ nữ nói không với rác thải nhựa.

Tại xã Phú Xuân: Hội LHPN xã Phú Xuân đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Bà Phạm Thị On Ga, Chủ tịch hội LHPN huyện Krông Năng, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Xuân đã về dự tặng hoa  chúc mừng phụ nữ xã nhà.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại sự ra đời của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phụ nữ xã Phú Xuân đã đoàn kết, năng động, sáng tạo có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng và phát triển phong trào của xã. Đặc biệt, Hội LHPN xã luôn chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức hội cơ sở, các chi hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình tập hợp hội viên. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tạo điều kiện cho hội viên phát triển về mọi mặt như xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, giúp nhau về vốn, cây, con, giống…Đồng thời, tích cực hưởng ứng việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội đã thành lập được nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả.

Bà Phạm Thị On Ga, Chủ tịch hội LHPN huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện Krông Năng, hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội. UBND xã Phú xuân tặng giấy khen 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc. Tại buổi tọa đàm Hội LHPN xã Phú Xuân cũng đã tặng 14 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá 25 triệu đồng, số tiền này được trích từ hoạt động bán vé số tình thương do hội LHPN xã phát động trong thời gian qua.

T/h: Đoàn Minh – Xuân Thái

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584