Quy hoạch chung đô thị Phú Xuân huyện Krông Năng đến năm 2025

534 19/11/2012 06:45 SA Ban biên tập

     Sáng ngày 16/11/2012, UBND huyện Krông Năng tổ chức Hội nghị với nội dung về quy hoạch chung đô thị Phú Xuân huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk đến năm 2025 do Công ty TNHH tư vấn xây dựng A.T lập quy hoạch và thuyết trình. Tham dự có đại diện Sở Xây dựng Đăk Lăk,Thường trực Huyện ủy, HĐND&UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện và các cơ quan có liên quan. Đồng chí Phạm Minh Sơn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Minh Sơn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

     Khu vực dự kiến quy hoạch đô thị Phú Xuân nằm ở phía Nam xã Phú Xuân ( Công ty cà phê 49), huyện Krông Năng tỉnh Đăk Lăk. Đây là khu vực có đủ các  tiêu chí về vị trí, qui mô diện tích, mật độ dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, hệ thống các công trình hạ tầng xã hội và kỹ thuật để phát triển thành thị trấn, đô thị loại V . Có Tỉnh lộ 3 và tỉnh lộ 2c chạy qua để kết nối với các đô thị lân cận như thị trấn Krông Năng, thị xã Buôn Hồ, QL 14(về phía Tây Bắc) và thị trấn Ea Kar, QL 26 ( về phía Đông Nam).Có các điểm dân cư tập trung đông đúc, chợ buôn bán sầm uất, có 01 trường THPT và các trường THCS, tiểu học, nhà trẻ. Dân số trong khu vực khoảng 8000 người, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp chiếm khoảng 60% tổng số lao động, có quỹ đất thuận lợi cho xây dựng đô thị, hiện là các khu đất trồng cà phê lâu năm không còn hiệu quả khai thác.

Bản đồ Quy hoạch đô thị Phú Xuân

     Với tiềm năng phát triển đô thị trong tương lai, Đề án quy hoạch xây dựng khu đô thị Phú Xuân trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết, nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc chia tách và thành lập thị trấn Phú Xuân và nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Krông Năng.

Duy ViệtCác bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584