Ra quân Ngày Chủ nhật xanh điểm cấp Trung ương lần thứ II, năm 2020 tại huyện Krông Năng

402 01/06/2020 08:54 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng 31/5/2020, tại Quảng trường Trung tâm huyện Krông Năng, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và huyện đoàn Krông Năng tổ chức Chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh điểm cấp Trung ương lần thứ II, năm 2020.

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Vũ Minh Thảo, Phó trưởng Ban thanh niên nông thôn TW Đoàn; đồng chí H’Giang Niê, Bí thư tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện Krông Năng có các đồng chí Trần Trung Hiển Bí thư huyện ủy; đồng chí Trương Hoài Anh  chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Minh Châu Phó chủ tịch UBND huyện cùng 500 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, chiến sĩ dân quân tự vệ.

Các đồng chí Trung ương đoàn, tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Krông Năng tặng xe đạp cho học sinh

Bí thư Tỉnh đoàn H’Giang Niê cho biết, Ngày hội Chủ nhật xanh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi của các tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng ý thức văn minh đô thị và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chương trình cũng nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) với chủ đề “Đa dạng sinh học”, Ngày Đại dương thế giới (8/6) với chủ đề “Đổi mới vì một đại dương bền vững”, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (1/6 – 8/6) với chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”… Tại buổi lễ, tỉnh đoàn Đắk Lắk đã tặng 50 suất quà cho hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 18 xe đạp cho thiếu nhi vượt khó, học giỏi.

Đồng chí H' Giang Niê, Bí thư tỉnh đoàn cùng đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư huyện ủy trồng cây xanhs au buổi lễ ra quân

Sau buổi lễ, đã diễn ra với nhiều hoạt động: trồng 250 cây xanh; dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa; khởi công xây dựng 1km thắp sáng đường quê tại Buôn Hồ B, xã Ea Hồ trị giá 30 triệu đồng; tổ chức phát quà và các hoạt động vui Tết thiếu nhi, cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trường tiểu học Ea Truol, xã Ea Hồ.

T/h: Xuân Thái