Sơ kết công tác an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016

336 20/07/2016 02:03 SA Trần Sơn Tùng

     Ban an toàn giao thông (ATGT) huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có đại diện Ban ATGT tỉnh Đăk Lăk, đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, thành viên Ban ATGT huyện, lãnh đạo UBND và trưởng công an các xã, thị trấn trên toàn huyện. Đồng chí Trương Hoài Anh, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban ATGT khai mạc hội nghị.

đ/c Trương Hoài Anh, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban ATGT khai mạc hội nghị

     Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, tai nạn và va chạm giao thông có chiều hướng tăng so với cùng kỳ năm 2015. Toàn huyện đã xãy ra 13 vụ tai nạn làm chết 14 người, bị thương 14 người, hư hỏng 22 phương tiện các loại. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 323 triệu đồng. Va chạm giao thông cũng đã xãy ra 3 vụ, tăng 1 vụ so với cùng kỳ năm 2015, số người bị thương là 5 người. Nguyên nhân của các vụ việc trên được cho là có một bộ phận không nhỏ (chủ yếu là thanh thiếu niên) chưa tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; bên cạnh đó, nhiều trục đường hiện nay đã xuống cấp nhưng chưa được khắc phục. Trong khi đó, phương tiện cơ giới đường bộ tăng nhanh, nhu cầu vận tải, đi lại của nhân dân ngày càng cao.
Nhằm khắc phục tình hình trên, Ban ATGT huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong 6 tháng cuối năm 2016 trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền về chấp hành pháp luật giao thông đường bộ cho nhân dân. Mặt khác tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Đề xuất với Ban ATGT tỉnh duy tu, sửa chữa các đoạn đường xuống cấp, lắp đặt bổ sung các cụm đèn tín hiệu giao thông…
     Hội nghị cũng đã nhận được các ý kiến, góp ý về công tác phối hợp của các ban ngành trong lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, đẩy mạnh chiến dịch xử lý, giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường đảm bảo lòng đường thông thoáng nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Krông Năng.

Phạm Út

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584