Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Tây Nguyên” tại huyện Krông Năng

244 24/06/2021 18:18 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 24-6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Krông Năng, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) phối hợp với Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh và huyện Krông Năng tổ chức Ngày hội HMTN “Giọt hồng Tây Nguyên” đợt 2 năm 2021.

Tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký tham gia hiến máu

Ngày hội có sự tham gia của gần 700 tình nguyện viên tham gia hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 433 đơn vị máu. Trong đợt này nhiều tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã phối hợp với các đơn vị hỗ trợ và tình nguyện viên hướng dẫn người hiến máu thực hiện nghiêm theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, kiên trì xếp hàng chờ đến lượt vào thực hiện các bước đăng ký và hiến máu.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện khám sàng lọc trước khi hiến máu

Có mặt từ sớm để tham gia hiến máu, anh Nguyễn Hữu Dũng (thôn Giang Tân, xã Ea Púk) chia sẻ, hằng năm anh đều tham gia các đợt vận động hiến máu của các cấp. Trung bình anh hiến máu 2-3 lần/năm theo chỉ định sức khỏe và lần này là lần thứ 10 anh tham gia. Anh Dũng chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của người tham gia HMTN là khi giọt máu cho đi đã giữ những mảnh đời ở lại. HMTN là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn của con người Việt Nam, vì vậy rất cần sự tham gia của toàn xã hội để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, nhất là trong bối cảnh khan hiếm máu do dịch như hiện nay, qua đó giúp đỡ bệnh nhân cần máu vượt qua cơn hiểm nghèo”.

Theo Thượng úy Đinh Quang Thắng, Bí thư Đoàn Cơ sơ Công an huyện Krông Năng, trong những năm gần đây, phong trào HMTN được cán bộ, chiến sĩ cũng như đoàn viên, thanh niên cơ quan Công an huyện nhiệt tình tham gia. Hằng năm, đơn vị có từ 30 - 40 người tham gia hiến máu. Đợt hiến máu này, Đoàn Cơ sở Công an huyện có hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia, với mong muốn góp những giọt máu giúp những bệnh nhân không may mắn qua cơn hoạn nạn và góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19. Tham gia hiến máu, anh Thắng cùng đồng đội đã chủ động thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Những giọt máu của tình nguyện viên sẽ giúp nhiều người bệnh vượt qua khó khăn của bệnh tật

Được biết, đây là lần HMTN lần thứ II trong năm 2021 của huyện Krông Năng. Trước đó, Ngày hội HMNT huyện lần thứ I (tổ chức vào trung tuần tháng 3-2021), thu hút sự tham gia của 450 người, thu được 361 đơn vị máu bảo đảm chất lượng, bổ sung vào nguồn dự trữ, qua đó, góp phần khắc phục cơ bản tình hình khan hiếm máu để cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Ngày hội HMTN huyện Krông Năng nằm trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ VIII và chiến dịch " Giọt hồng Tây Nguyên" năm 2021. Chương trình tại 6 đơn vị gồm 5 huyện: Ea Kar, Krông Năng, Cư MGar, M'Đrắk, Krông Pắc và Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 3 điểm hưởng ứng là TP. Buôn Ma Thuột, Krông Bông, Krông Ana.

                                                                    T/h: Xuân Thái

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568