Tổng kết Nghị quyết TW7(khóa IX) về công tác Tôn giáo

196 29/12/2014 09:15 SA Ban biên tập

Vừa qua, Huyện ủy Krông Năng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 7 (khóa 9) về công tác tôn giáo. Dự hội nghị có đ/c: Nghiêm Văn Chuẩn – Phó ban Tôn giáo Tỉnh ủy Đăk Lăk, đ/c: Trần Phú Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy, Ban chấp hành đảng bộ huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong  huyện.

đ/c Trần Phú Hùng – phó Bí thư Thường trực huyện ủy khai mạc Hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở, đã chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp mà Nghị quyết TW 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo đã đề ra, tạo sự chuyển biến lớn trong nhận thức của cán bộ, đảng viên. 100% tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên toàn Đảng bộ được nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết. Cùng với việc quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, đưa các chủ trương chính sách, pháp luật về tôn giáo vào cuộc sống.
     Hiện nay, trên địa bàn huyện có bốn tôn giáo được nhà nước công nhận hoạt động là Phật giáo, Công giáo, Tin lành và đạo Cao đài, với trên 10 nghìn tín đồ, chiếm khoảng 10% dân số toàn huyện. Nhìn chung, các tổ chức tôn giáo ở địa bàn huyện đều xây dựng định hướng, hoạt động theo đúng pháp luật, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện sống tốt đời, đẹp đạo, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chấp hành tốt chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nghiêm Văn Chuẩn, Phó ban Tôn giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác tôn giáo của huyện Krông Năng trong những năm qua. Đồng chí lưu ý, tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh nói chung còn diễn biến phức tạp. Do đó, huyện cần tiếp tục tuyên truyền vận động đồng bào tôn giáo chấp hành tốt pháp luật, phát huy giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tôn giáo, động viên các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ tích cực đóng góp công sức vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Công tác khen thưởng trong Hội nghị

Tại hội nghị, Huyện ủy đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết TW 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo.

Tin và Ảnh: Quốc Thái