Tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

147 26/08/2013 23:50 CH Ban biên tập

     Nhằm động viên tinh thần và chia sẻ một phần khó khăn đối với các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, Hội chữ thập đỏ huyện Krông Năng đã vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện giúp đỡ những người tàn tật, hoặc nhiễm chất độc da cam đang sinh sống trên địa bàn Huyện.
     Trong đợt này, Công ty Cổ phần phân bón hóa chất dầu khí miền trung trao tặng 20 xuất quà cho các trường hợp nhiễm chất độc da cam và người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại 2 xã Ea Tam và xã Ea Puk, mỗi xuất quà gồm 500.000đ tiền mặt và các yếu phẩm sinh hoạt khác. Món quà là nguồn động viên tinh thần, giúp những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin và những người tàn tật vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Công ty Cổ phần Phân bón hóa chất dầu khí Miền Trung
và Hội CTĐ tỉnh, Huyện, trao quà cho các đối tượng.

     Hiện nay trên địa bàn huyện Krông Năng có 68 trường hợp bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 33 người bị nhiễm trực tiếp trong chiến đấu; 35 trường hợp thuộc thế hệ sau bị phơi nhiễm. Họ đang được hưởng các chế độ bảo trợ xã hội, hàng tháng được nhận tiền trợ cấp. Bên cạnh đó, vẫn còn hàng trăm trường hợp thuộc thế hệ sau bị tàn tật, khiếm khuyết, dị dạng do nhiễm chất độc da cam/dioxin nhưng chưa được công nhận hoặc chưa đủ điều kiện để công nhận. Trong thời gian tới, hội Chữ thập đỏ Huyện tiếp tục kêu gọi các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và rất cần sự  chia sẻ, chung tay của cộng đồng xã hội nhằm phần nào xoa dịu những nỗi đau đang hiện hữu đối với những nạn nhân không may bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Krông Năng .

Tin và Ảnh: Đoàn Minh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584