Tập huấn về chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella

176 26/08/2014 09:30 SA Ban biên tập

Thực hiện công văn số 5209/  KH - UBND, ngày 25/7/2014 của UBND tỉnh Đăk Lăk về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella trong tiêm chủng mở rộng cho trẻ từ 1-14 tuổi tại tỉnh Đăk Lăk năm 2014 - 2015. Ngày 26/8/2014  Trung tâm Y tế huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn cho 70 cán bộ  các trạm y tế , Ban chỉ đạo tuyến xã  trên địa bàn huyện.

BS Trần Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Năng khai mạc hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, bà Nguyễn Thị Đông - Phó CT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch của huyện.
     Với mục tiêu là phòng chống và giảm gánh nặng bệnh sởi, Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh cho trẻ em cũng như giảm tỷ lệ tử vong do các biến chứng gây nên, chiến dịch sẽ đóng góp quan trọng cùng cả nước đạt mục tiêu loại trừ bệnh sởi vào năm 2017 và khống chế bệnh Rubella cũng như các hậu quả của căn bệnh này.
Tại hội nghị, bà nguyễn Thị Đông yêu cầu Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn, các phòng ban liên quan cần làm tốt công tác tuyên truyền, điều tra, rà soát không để sót đối tượng, đảm bảo quy trình và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện tốt công tác phối hợp, công tác kiểm tra, giám sát...để chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Tin và Ảnh: Nguyễn Thị Đông