Tổ chức khảo sát đối với người có công định cư ở nước ngoài

135 01/07/2014 00:40 SA Ban biên tập

Ngày 26 tháng 6 năm 2014, UBND xã Phú Lộc đã tổ chức hội nghị nhằm triển khai Hướng dẫn số 744/CS-NC ngày 29/4/2014 của Cục Chính sách thuộc Tổng cục Chính trị về việc khảo sát đối với người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Ông Lê Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí: Lê Ngọc Ánh phó Chủ tịch UBND xã  khai mạc Hội nghị

Đối tượng được khảo sát nêu trên hiện đang định cư ở nước ngoài là quân nhân, công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu; cán bộ, công chức, chuyên gia, cán bộ dân chính đảng; cán bộ xã (phường); dân quân, du kích; thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, Campuchia, hiện chưa được hưởng hoặc đã hưởng chế độ, chính sách nhưng dừng hưởng hoặc hiện đang hưởng chế độ, chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam do thân nhân ở trong nước nhận chế độ hưu trí hàng tháng, thương binh, bệnh binh, mất sức lao động; chính sách bảo hiểm xã hội; chính sách khen thưởng và các chế độ, chính sách theo các Nghị định của Chính phủ và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c: Thượng úy Nguyễn Hữu Khánh trợ lý chính trị cơ quan quân sự huyện hưỡng dẫn và trả lời tại Hội nghị

Sau hội nghị, Ban tự quản 17 thôn, ban công tác mặt trận, các ban ngành đoàn thể xã đồng loạt triển khai khảo sát đánh giá tình hình tại địa bàn xã .

Tin và Ảnh: Phúc Thắng