Tổng kết công tác bầu cử

418 17/06/2016 09:31 SA Trần Sơn Tùng

    Uỷ ban bầu cử (UBBC) huyện Krông Năng vừa tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; thành viên UBBC huyện, lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các đơn vị xã, thị trấn. Đồng chí Trần Phú Hùng, TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBBC huyện chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Đồng chí Trần Phú Hùng, TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBBC huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

     Báo cáo tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện Krông Năng đã nêu bật được những mặt ưu điểm của cuộc bầu cử, đó là : Đảm báo khách quan, dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Cơ cấu, số lượng đại biểu đảm bảo đúng định hướng, cử tri đã lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực nhà nước.
     Tuy nhiên báo cáo cũng nêu lên những mặt tồn tại trong công tác tổ chức bầu cử. Công tác thông tin tuyên truyền bầu cử ở một số đơn vị bầu cử chưa sôi động, hình thức tuyên truyền chưa phong phú và đa dạng, hệ thống truyền thanh cơ cở chưa phát huy được thế mạnh, chế độ thông tin báo cáo ở một số đơn vị chưa kịp thời…Công tác lập danh sách cử tri ở một số nơi thực hiện thiếu đồng bộ; Một số tổ bầu cử chưa có kinh nghiệm, công tác kiểm tra, giám sát, nắm tình hình, diễn biến còn nhiều lúng túng…

đ/c Trương Hoài Anh, PBT- Chủ tịch UBND huyện – phó CT UBBC huyện tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

     Hội nghị lấy ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu nhằm hoàn chỉnh dự tháo báo cáo để UBBC huyện rút kinh nghiệm về công tác tổ chức bầu cử. Thông qua Hội nghị này Ủy ban nhân dân huyện cũng đã công bố Quyết định khen thưởng và tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong công tác bầu cử. 

Ngọc Muôn

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568