Tổng kết công tác kết nghĩa tại buôn Trang xã Ea Hồ

183 16/06/2014 08:27 SA Ban biên tập

Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/BDV, ngày 22 tháng 05 năm 2014 của Ban Dân vận Huyện uỷ Krông Năng về việc tổng kết 10 năm thực hiện chủ trương kết nghĩa với các Buôn đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn (2004 – 2014).
     Ngày 10 tháng 06 năm 2014 hai đơn vị Bệnh viện đa khoa và Bưu Điện huyện tổ chức Hội nghị 10 năm thực hiện công tác kết nghĩa với Buôn Trang, Xã Ea Hồ Huyện Krông Năng.

Đ/c Trần Ngọc Anh Bí thư chi bộ - GĐ bệnh viện đa khoa huyện báo cáo tổng kết 10 năm

Qua 10 năm thực hiện công tác kết nghĩa, với sự quan tâm giúp đỡ của hai đơn vị đã làm chuyển biến mạnh mẽ cách nghĩ, cách làm của bà con. Kinh tế của người dân tại buôn đã có sự phát triển rõ nét, hệ thống chính trị tại buôn, đi vào hoạt động nề nếp, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo đồng bào dân tộc tại buôn giảm từ 45 % năm 2004, xuống còn 31,8% năm 2014. Tỷ lệ con em đến trường tăng cao theo từng năm, số em bỏ học ngày càng giảm; đời sống văn hóa trong buôn từng bước được nâng cao, những giá trị văn hóa truyền thống luôn được bảo tồn và phát huy, các tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan được đẩy lùi; thực hành tiết kiệm trong việc cưới, tang và lễ hội; các sinh hoạt trong cộng đồng luôn hợp vệ sinh, ngăn chặn được tình trạng dịch bệnh.
     Những kết quả đã chứng minh cho sự nổ lực vươn lên trong cuộc sống của chính người  dân buôn Trang, sự quan tâm của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương và sự thăm hỏi, hỗ trợ động viên kịp thời của hai đơn vị kết nghĩa. Được biết, trong 10 năm, hai đơn vị đã tổ chức thăm và tặng quà cho Buôn với tổng giá trị là 30.250.000đ.

Tin và Ảnh: Hồ Trọng Hiếu