Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2016

200 16/03/2016 12:28 CH Ban biên tập

Chiều ngày 15/03/2016, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Krông Năng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, các thành viên Hội đồng NVQS huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn.

đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện khai mạc Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện là báo cáo kết quả các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Theo báo cáo, năm 2016, huyện Krông Năng giao quân cho các đơn vị nhận quân là 155/155 nam công dân, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Một số đơn vị xã, thị trấn đã thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, đầy đủ nội dung nên đã hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân.

Đại biểu dự Hội nghị

Tuy nhiên vẫn còn những đơn vị tổ chức sơ tuyển NVQS chưa đúng quy trình, chưa nắm chắc thực lực nguồn nhập ngũ, báo cáo danh sách không đúng biểu mẫu quy định làm ảnh hưởng một phần đến công tác tuyển quân.

Hội nghị cũng đã rút ra một số kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cho năm 2017 và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt giao quân lần này.

Ngọc Muôn