Tổng kết gọi công dân nhập ngũ đợt II/2013

165 06/11/2013 02:23 SA Ban biên tập

     Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt II/2013. Và triển khai kế hoạch gọi công nhân dân nhập ngũ đợt II/2014. Đồng chí Phạm Minh Sơn – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.
     Về dự phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Phú Hùng – phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đại tá Bùi Văn Tân – phó  Tổng tham mưu BCH quân sự tỉnh Đăk Lăk; cacs đồng chí là bí thư, chủ tịch, xã đội trưởng của 12 xã thị trấn tham dự hội nghị.
     Đánh giá tại hội nghị tổng kết, năm 2013 huyện Krông Năng đã hoàn thành tốt công tác giao quân, đạt quy chế, chất lượng, chỉ tiêu, yêu cầu đề ra. Toàn huyện có 4471 thanh niên ở độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, trong đó đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự là 1252 thanh niên. Trong năm 2013 đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 557 thanh niên, trong đó có 351 thanh niên đạt sức khỏe loại 1. Theo quyết định 2878/QĐ-BCH của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk, giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ đợt II/2013 cho huyện Krông Năng là 180 người, trong đó có 2 đảng viên, được biên chế về Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk; Trung đoàn 66, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 và Lữ đoàn đặc công 198. Số quân giao cho các đơn vị đều đảm bảo tốt về chất lượng cũng như đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân. Các thanh niên nhập ngũ đều có sức khoẻ tốt, đủ tiêu chuẩn về lý lịch chính trị và trình độ văn hoá; tỷ lệ đảng viên nhập ngũ là 11/2 đạt 550% chỉ tiêu trên giao.

Đồng chí: Phạm Minh Sơn – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện,
Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phát tổng kết.

     Có được kết quả này, ngoài sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các địa phương; sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Trong đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đã tác động tích cực đến nhận thức của thanh niên và nhân dân. Một số địa phương làm tốt công tác này như xã Phú Xuân, Ea Tóh, Ea Púk, Tam Giang, Phú Lộc. Hội nghị cũng đã nghiêm túc chỉ ra một số điểm còn tồn tại hạn chế và hướng khắc phục, đồng thời triển khai công tác tuyển quân năm 2014.
     Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phạm Minh Sơn – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng cũng như kết quả mà huyện Krông Năng  đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2013. Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong tuyển quân năm 2014, đồng chí  yêu cầu: các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự huyện, nắm chắc nguồn và tiến hành các bước đảm bảo đúng luật, dân chủ, công khai. Huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của các ban ngành đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động con em lên đường nhập ngũ; làm tốt công tác thâm nhập 3 gặp 4 biết; ưu tiên cho những thanh niên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học ra trường nhưng chưa có việc làm, vận động tuyên truyền để họ tự nguyện tham gia nhập ngũ. Nắm bắt tư tưởng thanh niên để có những biện pháp tuyên truyền kịp thời, tránh sự giao động trước khi lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó cần thực hiện đồng bộ các biện pháp đối với những thanh niên cố tình vi phạm luật nghĩa vụ quân sự.

Các cá nhân, tập thể nhận giấy khen của UBND huyện Krông Năng.

     Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân đợt II/2013 đã được Chủ tịch UBND huyện tuyên dương khen thưởng.

Tin và Ảnh: Đoàn Minh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584