Tổng kết phong trào Chữ thập đỏ năm 2013

163 26/02/2014 03:45 SA Ban biên tập

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Krông Năng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và phong trào CTĐ năm 2013. Bà Nguyễn Thị Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Đông – phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Có thể khẳng định công tác hiến máu nhân đạo và phong trào CTĐ năm 2013 của huyện Krông Năng đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, định hướng của các Cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của các cấp Chính quyền, cộng với sự tích cực, nhiệt tình của các thành viên hội CTĐ từ huyện đến cơ sở…Nhờ vậy năm 2013 phong trào CTĐ huyện đã được tỉnh công nhận là đơn vị tiêu biểu xuất sắc thể hiện qua các thành quả điển hình sau:
     Đã tổ chức thành công 3 đợt hiến máu tình nguyện và đã thu được 610 đơn vị máu; đạt và vượt 136% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
     Phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Trung tâm điều trị mắt của tỉnh khám, mổ mắt miễn phí với 125 lượt người; trong đó chỉ định mổ mắt 71 ca với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Các hình ảnh hoạt động của Hội CTĐ

Phối hợp với phòng khám Tuệ Tâm - Thành phố Hồ Chí Minh khám, cấp thuốc cho hơn 400 lượt người; tặng 31 xe lăn, 2 cặp gậy chống với tổng trị giá 90 triệu đồng… Với nhiều nguồn khác nhau, trong năm 2013, Hội CTĐ huyện đã trao tặng 800 xuất quà trị giá 800 triệu; xây 5 ngôi nhà tình thương với tổng trị giá 430 triệu đồng (trong đó vốn được tài trợ là 310 triệu). Công tác vận động giúp đở các đối tượng khó khăn, giải quyết cứu trợ các trường hợp đột xuất trong năm đạt gần 400 triệu đồng; Trong đó đáng lưu ý là phong trào tổ chức bếp ăn tình thương tại bệnh viện, do Ban trị sự Phật giáo huyện và chùa Huệ An thực hiện là một việc làm đáng khích lệ và cần nhân rộng. Ngoài ra việc triển khai chương trình “Ngân hàng Bò” do Hội CTĐ Trung ương phát động đã được huyện Krông Năng triển khai khá tốt. Năm 2013 Hội CTĐ huyện đã cấp phát 19 con bò cho 10/12 xã, thị trấn với trị giá trên 150 triệu đồng.
     Hội nghị cũng thảo luận, thông qua phương hướng hoạt động của hội năm 2014 và trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh của huyện cho những tâp thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong năm.

Tin và Ảnh: Trần Chi