Tập huấn trồng và chăm sóc cây ăn quả trong vườn cà phê

57 05/10/2020 10:03 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Trạm Khuyến nông huyện Krông Năng phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh vừa  tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả trong vườn cà phê.

Tham gia lớp tập huấn Có 30 hộ nông dân tiêu biểu thuộc 06 xã, thị trấn trong huyện. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án "Trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê" thuộc Trung tâm Khuyến nông quốc gia.

Tham quan mô hình và học tập kỹ thuật chăm sóc các loại cây ăn quả trong vườn cà phê

Trong thời gian tham gia tập huấn, những người tham dự được phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn quả trong vườn cà phê (sầu riêng, bơ...). Đồng thời được tham quan, tập huấn kỹ thuật (hướng dẫn chăm sóc, nhận biết các loại cành tốt, xấu cũng như các loại sâu bệnh gây hại và cách phòng ngừa...) tại vườn gia đình anh Huỳnh Văn Việt thuộc khối 3 thị trấn Krông Năng.

Đây là dịp để nông dân huyện nhà được học tập, phổ biến, tiếp cận kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả trong vườn cà phê trong bối cảnh giá cà phê giảm nhiều, góp phần tăng năng suất hiệu quả sản xuất.

T/h: Trọng Nguyên