Thôn lộc thiện xây dựng nông thôn mới

168 04/11/2013 08:37 SA Ban biên tập

     Thôn Lộc Thiện – xã Phú Lộc cách trung tâm UBND xã Phú Lộc- huyện Krông Năng 1km về hướng Đông, diện tích tự nhiên là 90 ha, có 220 hộ dân với 1065 khẩu; đa số người dân nơi đây có nguồn gốc từ huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa thiên - Huế theo tiếng gọi của Đảng và Nhà nước đi xây dựng kinh tế mới năm 1997.
     Trong quý IV năm 2013, Ban tự quản thôn cùng với Chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn, các chi hội đoàn thể đã huy động nguồn đầu tư làm đường với mức đóng góp hai triệu đồng/hộ để triển khai công trình đường giao thông nông thôn 1km với tổng kinh phí xã hội hóa là 130 triệu đồng. Đồng thời đã vận động hàng trăm ngày công của nhân dân để tu sửa những đoạn đường hư hỏng, đảm bảo việc đi lại, vận chuyển hàng hoá và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

     Với lợi thế đất đai màu mỡ, nhân dân trong thôn cần cù, chịu khó, đã đầu tư sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào cây trồng, vật nuôi… nên kinh tế của bà con từng bước được cải thiện. Mặt khác, việc triển khai Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã phường, thị trấn đã giúp cho nhân dân hiểu rõ và tích cực tham gia vào các hoạt động của cộng đồng. Đây là ưu thế để nhân dân chung tay góp sức trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tin và Ảnh: Phúc Thắng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584