Thị trấn Krông Năng tổ chức Lễ mừng thọ đầu xuân 2014

597 14/02/2014 02:06 SA Ban biên tập

     Một trong những hoạt động đầu năm Giáp Ngọ 2014 của Thị trấn Krông Năng là tổ chức khá quy mô, trang trọng Lễ mừng thọ cho 104 cụ ông, cụ bà từ 70 đến 100 tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn.

Đ/c Đinh Văn Kiêm – Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu trong Lễ mừng thọ

     Trong tâm thức dân gian, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được một cái phúc lớn, có phúc nên mới được sống lâu, mới có con cháu đề huề. Mừng thọ chính là mừng cái phúc ấy.
     Phát huy tốt truyền thống, nét đẹp văn hóa ấy, vừa qua, Thường trực Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBND - UBMT Thị trấn Krông Năng đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà từ 70 tuổi trở lên sống trên địa bàn Thị trấn.

     Sau phần biểu diễn văn nghệ của con cháu và của chính các cụ là lời chúc phúc của lãnh đạo thị trấn, của hội người cao tuổi… Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMT Thị trấn đã trao giấy mừng thọ, tặng quà, hoa cho các cụ. Tiếp đó hàng chục, hàng trăm con cháu của các cụ đã lên tặng hoa và cùng chụp ảnh lưu niệm với các cụ với tâm thức mong cho các cụ sức khỏe, sống lâu cùng gia đình, con cháu.
     Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa nhằm giúp cho con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ; xã hội thể hiện được sự trọng vọng, tôn kính đối với những bậc cao niên, bản thân các cụ cũng cảm thấy được sự tôn vinh và sẽ sống vui, sống khỏe hơn; đồng thời qua đó lớp con cháu sẽ thực hiện được lời dạy hết sức thâm thúy của cha ông để lại, đó là: “Yêu trẻ trẻ đến nhà, kính già già để tuổi”.

Tin và Ảnh: Trần Chi

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584