Thị Trấn Krông Năng: Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

1484 29/07/2019 09:21 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 27/7/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Krông Năng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (27/7/1999 – 27/7/2019).

Đến dự và chúc mừng có đồng chí Trần Trung Hiển, TUV-Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng; đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN , lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo các xã, đại diện các trường hoc, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn thị trấn; các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng; các ban ngành, đoàn thể  thôn, buôn và đông đảo nhân dân thị trấn có mặt trong ngày lễ trọng đại này.

Thị trấn Krông Năng được thành lập ngày 27/7/1999 theo nghị định số 61/1999/NĐ-CP của Chính Phủ. Thời kỳ đầu mới thành lập, đời sống kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn chưa phát triển, hệ thống giao thông chưa được đầu tư đồng bộ. Trước những khó khăn đó, đảng bộ và nhân dân thị trấn Krông Năng đã đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực, đến nay đạt được những thành tựu quan trọng. Giá trị kinh tế tăng trưởng hàng năm đạt từ 9-10%; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ lên trên 63 tỷ/năm, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp từ 94% năm 2000 xuống dưới 50% năm 2019; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 40 triệu đồng/người/năm, tăng 37 triệu so với năm 2000; hiện nay, trên 90% đường nội thị đã được rải nhựa và bê tông, hệ thống các công trình chỉnh trang đô thị, đường điện chiếu sáng được đầu tư, cải tạo và nâng cấp.

Ông Đình Văn Kiêm, Chủ tịch UBDN thị rấn báo cáo kết quả 20 năm phát triển của thị trấn Krông Năng

Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội đạt được những thành tựu đáng khích lệ với 3 cấp học đều đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được chú trọng, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng. Tình hình an ninh chính trị luôn ổn định, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền luôn được coi trọng, khi thành lập, thị trấn Krông Năng chỉ có 89 đảng viên sinh hoạt ở 10 chi bộ, đến nay đảng bộ bộ có 492 đảng viên sinh hoạt ở 23 chi bộ. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, Đảng bộ và UBND thị trấn đạt nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Trong những năm tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Krông Năng quyết tâm phát huy kết quả đạt được trong 20 năm qua, tạo động lực quan trọng và nền tảng vững chắc để thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao đời sống, hoàn thiện kết cấu hạ tầng và các công trình dân sinh.

Chủ tịch UBND huyện Trương Hoài Anh phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn qua 20 năm thành lập

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Trương Hoài Anh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị trấn Krông Năng đạt được trong 20 năm qua. Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới thị trấn Krông Năng tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định, bền vững; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền bảo đảm hiệu lực, hiệu quả; tổ chức bộ máy được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bí thư huyện ủy Krông Năng Trần Trung Hiển tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Để ghi nhận những kết quả đạt được của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn K rông năng đạt được trong 20 năm qua, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; UBND huyện Krông Năng tặng giấy khen chó 7 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  20 năm xây dựng thị trấn Krông Năng; dịp này UBND thị trấn cũng đã khen thưởng cho các cán bộ, nhân dân trên địa bàn thị trấn.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568