Thị trấn Krông Năng: Triển khai bà con nông dân làm đất để chuẩn bị xuống giống vụ hè thu 2017

789 16/06/2017 17:15 CH Ban biên tập

     Để chuẩn bị tốt cho việc sản xuất vụ hè thu , UBND Thị trấn Krông Năng tích cực triển khai kế hoạch và hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo kịp thời vụ và đạt năng suất cao .
     Ngay từ đầu vụ thị trấn đã chỉ đạo các ngành liên quan triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch sản xuất, hướng dẫn tập trung sản xuất đảm bảo, an toàn  trên cơ sở xây dựng các giống và bố trí cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện trong vụ, đặc biệt là đảm bảo nguồn nước, đất đai, thời vụ, nhằm né tránh được các điều kiện thời tiết bất lợi thường xãy ra trong vụ. Bên cạnh đó đẩy mạnh đầu tư thâm canh, tiến hành xuống giống tập trung và tăng cường các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp trong sản xuất.

Bà con nông dân Buôn Wiâo,thị trấn  hăng say làm đất để chuẩn bị xuống giống vụ Hè thu 2017

     Vụ đông xuân 2016-2017 vừa qua ,trên địa bàn thị trấn đã gieo trồng trên 2.000 ha, đạt 100 % kế hoạch, trong đó cây hàng năm là 583ha, diện tích lúa nước 40ha, đạt 90% kế hoạch, năng suất bình quân đạt trên 55 tạ /ha , tăng 12% so với vụ trước. Bên cạnh đó một số lĩnh vực như: công tác thủy lợi, bảo vệ thực vật, khuyến nông , thú y từng bước cũng đã được chú trọng và đi vào hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt là bà con đồng bào dân tộc tại chổ đã biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước đem lại hiệu quả và năng xuất cao. Vì vậy đã đảm bảo được nguồn lương thực trên địa bàn.

Bà con nông dân biết áp dụng tiến bộ, kỹ thuật vào sản xuất , từng bước đem lại hiệu quả kinh tế.

     Trong vụ Hè thu sắp tới , theo kế hoạch UBND thị trấn đã triển khai bà con nông dân tích cực làm đất và xuống giống trên 45ha. Để đạt năng xuất cao và đảm bảo cho kịp mùa vụ , thị trấn đã tập trung rà soát lại toàn bộ diện tích từng loại cây trồng để bố trí phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, hướng dẫn bà con xuống giống đại trà, hạn chế đến mưc thấp nhất rủi ro có thể xãy ra gây thiệt hại trong sản xuất, góp phần đảm bảo an toàn lương thực trên địa bàn.

T/h:  Đình Tình

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584