Thôn Xuân Thái, xã Ea Dah khánh thành cầu Nông thôn mới

588 19/06/2018 08:23 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

       Nằm trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Thôn Xuân Thái, xã EaDah vừa tổ chức khánh thành cầu tràn qua suối với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

      Thôn Xuân Thái, xã EaDah có diện tích tự nhiên là 97 ha, với 64 hộ và 285 nhân khẩu, là thôn thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Krông Năng, giao thông cách trở vì có nhiều sông suối. Khi chưa có cây cầu tràn này, việc đi lại qua hết sức rất khó khăn, phải lội hoặc qua bằng cầu tạm được người dân dựng lên. Khi vào mùa lũ, nước sông lên thì cầu tạm bị trôi, con em phải nghỉ học, việc đi lại gần như bị cô lập hoàn toàn. Xuất phát từ những khó khăn trên, nhaân daân thoân Xuân Thái luôn phát huy tinh thần đoàn kết tập trung sản xuất, để phát triển kinh tế. Đặc biệt là hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sau khi tiếp cận nguồn vốn hổ trợ từ nhà Nước và nhân dân cùng làm, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện hiến đất và cây hoa màu cũng như ngày công lao động để giải phóng mặt bằng làm cầu tràn qua suối kịp phục vụ cho việc đi lại trước mùa mưa lũ. Sau hơn 1 tháng triển khai đến nay cầu tràn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Trong đó thôn đã vận động bà con đóng góp trên 70 triệu đồng và 200 ngày công , số còn lại phía Nhà nước hỗ trợ.

Lãnh đạo xã Ea Dah và nhân dân thôn Xuân Thái cắt băng khánh thành cầu nông thôn mới

    Việc đóng góp sức người, sức của để xây dựng cầu tràn qua suốt của nhân dân thôn Xuân thái, xã EaDah đã thể hiện được tinh thần đoàn kết đồng lòng cùng nhau xây dựng giao thông nông thôn, tạo thuận lợi cho việc đi lại và vận chưyển hàng hóa. Góp phần xóa đóí, giảm nghèo và sớm đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

                             T/h: Đình Tình – Xuân Thái

                                                              

                       

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584