Tiến hành cưỡng chế vi phạm hành chính

168 12/02/2015 02:07 SA Ban biên tập

     Hội đồng cưỡng chế huyện Krông Năng vừa áp dụng biện pháp cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo chỉ đạo của UBND tỉnh DakLak đối với hộ bà Đoàn Thị Dung, trú tại thôn Đoàn Kết, xã Ea Tân.
     Từ tháng 8 năm 2012, bà Đoàn Thị Dung có đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh Dak Lak khiếu nại về quyết định của UBND huyện Krông Năng  giải quyết đơn khiếu nại của bà trong việc đòi lại một số lô đất trong khu quy hoạch. Trong khi chờ UBND tỉnh giải quyết thì tháng 9 năm 2013 bà Đoàn Thị Dung đã tự ý tiến hành xây dựng nhà trái phép có diện tích 45m2 trên đất quy hoạch do nhà nước quản lý. Đến tháng 7 năm 2014 gia đình bà dung tiếp tục dựng căn nhà trái phép thứ 2 có diện tích 25,5m2 lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại thôn Đoàn Kết, xã Ea Tân. Mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Krông Năng đã nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu gia đình bà dừng thi công, tự tháo dỡ nhà, song gia đình bà Dung vẫn không chấp hành.

Ngôi nhà xây dựng trái phép trên đất đã được quy hoạch

     Đầu năm 2014, UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra toàn bộ hồ sơ về việc khiếu nại của bà Dung, đoàn thanh tra cũng tổ chức đối thoại trực tiếp giữa bà Đoàn Thị Dung và lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Krông Năng, UBND xã Ea Tân nhưng bà Dung không cung cấp được chứng cứ mới ngoài nội dung của đoàn thanh tra. Sau khi xem xét kết quả báo cáo của đoàn thanh tra, chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo giữ nguyên quyết định giải quyết khiếu nại của UBND huyện Krông Năng. Bác đơn khiếu nại của bà Đoàn Thị Dung và đồng ý với đề xuất của UBND huyện Krông Năng tiến hành áp dụng biện pháp cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
     Đây là biện pháp thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, góp phần giáo dục công dân trên địa bàn có ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Việc tiến hành cưỡng chế đã diễn ra theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với người và phương tiện tham gia cưỡng chế.

Tin và Ảnh: Trần Chi - Quốc Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584