TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC NGÀY DIỄN RA BẦU CỬ

168 14/05/2016 08:02 SA Ban biên tập

     Trong hai ngày 12 và 13/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Krông Năng đã tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại 12 xã thị trấn trong huyện.
      Tại xã Dliê Ya: 13 ứng cử viên đã gặp gỡ cử tri để thực hiện chương trình vận động bầu cử của mình, trong đó có 5 ứng cử viên của tỉnh và 8 ứng cử viên của huyện giới thiệu. Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử và trình bày dự kiến chương trình hành động, trách nhiệm của bản thân nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh và Huyện, các cử tri đã  có nhiều ý kiến thể hiện sự quan tâm về một số vấn đề liên quan đến địa phương, trong đó có các vấn đề về an sinh xã hội, về y tế, giáo dục, giao thông nông thôn. Ðồng thời, mong muốn những người ứng cử lần này, nếu trúng cử, cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phát huy bản lĩnh chính trị, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển chung của huyện nhà.

MTTQ huyện Krông Năng giới thiệu tiểu sử của các ứng cử viên

     Đại diện các ứng cử viên của HĐND Tỉnh và Huyện, đồng chí Trần Phú Hùng – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao đổi với cử tri một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện giải quyết, đồng thời thông tin về những khó khăn mà huyện nhà đối mặt, nhất là tình hình hạn hán, thiếu nước sinh hoạt đang diễn ra phức tạp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Phú Hùng – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao đổi với cử tri xã Phú Lộc.

     Tại xã Phú Lộc: Cùng ngày Đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lộc, ngoài việc giới thiệu tiểu sử, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình, nếu được trúng cử sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu do cử tri tín nhiệm, là cầu nối tin cậy để chuyển tải những tâm tự nguyện vọng của cử tri đến HĐND cùng cấp và các cơ quan có thẩm quyền.

Các ứng cử viên HĐND Tỉnh và Huyện lần lượt trình bày chương trình hành động của mình.

     Cử tri cũng mong muốn: nếu trúng cử,  các đại biểu cần quan tâm đến các chương trình mục tiêu quốc gia; chương trình an sinh xã hội; chất lượng khám chữa bệnh của Huyện và xã; quan tâm đến lĩnh vực điện nông thôn, nước sinh hoạt, giáo dục mầm non, kênh mương, nội đồng; giám sát chặt chẽ đến chất lượng sản phẩm giành cho nông nghiệp như: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cây con giống .v.v để người dân yên tâm sản xuất.
     Tại xã Phú Xuân:  Đây là xã thuộc đơn vị bầu cử số 2 của huyện, gồm 12 ứng cử viên do Tỉnh và Huyện giới thiệu. Cử tri xã Phú Xuân bày tỏ vui mừng trước đoàn ứng cử viên ngày càng được trẻ hóa, năng động; trình độ học hàm, học vị cao hơn nhiều so với các nhiệm kỳ trước. Cử tri tin tưởng vào đội ngũ kế cận sẽ giúp họ giải quyết được các vấn đề an sinh xã hội của địa phương.
     Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, nhiều cử tri của xã Phú Xuân có ý kiến về những vấn đề tâm huyết, đặt nhiều niềm tin vào các đại biểu của nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cử tri cũng đã góp ý: các ứng cử viên cần bổ sung vấn đề chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu vào chương trình hành động của mình, nhằm tạo dựng lòng tin của cử tri đối với các đại biểu do chính họ tín nhiệm.

Các ứng cử viên tiếp thu ý kiến của cử tri xã Phú Xuân

     Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, đồng chí Trương Hoài Anh – phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thay mặt các ứng cử viên ghi nhận hơn 10 ý kiên cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc, đại diện cho hơn 12.600 cử tri trên địa bàn xã Phú Xuân đã có ý kiến, góp ý vào chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp Tỉnh và Huyện. Đây là cơ sở để các ứng cử viên sau khi đắc cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình.
     Tại Thị trấn Krông Năng: Cử tri đã nghe Ủy ban MTTQ huyện giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tại đơn vị bầu cử số 16 và thông qua tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Krông Năng khóa VII, thuộc đơn vị bầu cử số 3. Ngay sau đó, các ứng cử viên lần lượt trình bày Chương trình hành động của mình nếu trúng cử Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện. Các ứng cử viên hứa nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện thì sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
     Tại hội nghị cử tri cũng bày tổ mong muốn khi trúng cử, các đại biểu cần có tiếng nói để thúc đẩy hơn nữa tinh thần dân chủ, sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật. Biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân và hành động đúng với chương trình hành động đã hứa với cử tri. Tập trung vào việc đẩy mạnh các giải pháp thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động, tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Quan tâm hơn đến tình trạng vệ sinh môi trường, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo tồn văn hóa cồng chiêng của người Ê Đê, giải quyết đất sản xuất cho người đồng bào dân tộc thiểu số…

Cử tri thị trần Krông Năng, đề đạt ý kiến

     Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh và ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã cảm ơn và ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời hứa nếu trúng cử sẽ đem hết sức mình làm tốt nhiệm vụ là người đại biểu của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, làm tốt chức trách, vai trò, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
     Tại xã Ea Dăh: thuộc đơn vị bầu cử số 10, các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã có buổi tiếp xúc với cử tri, lắng nghe tâm tư của cử tri trước bầu cử.
Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên là ông Châu Văn Lượm, ông Đinh Xuân Hạnh và Bà Lại Thị Thoa đã lần lượt trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, quan tâm kiến nghị đầu tư phát triển kinh tế xã hội của xã Ea Dah ngày càng phát triển, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, tích cực tham gia xây dựng và quyết định những chính sách, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri xã Ea Dăh góp ý kiến vào chương trình hành động của các ứng cử viên

     Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri xã Ea Dah cũng nêu lên một số ý kiến mong muốn khi trúng cử thì các ứng cử viên cần quan tâm giải quyết như vần đề điện thắp sáng tại một số thôn như Gianh Thanh, Giang đông đến nay vẫn chưa có điện, vấn đề nước tưới tại các hồ đập chưa được quản lý và vận hành hiệu quả gây thất thoát làm cho nhân dân thiếu nước tưới cho cây trồng, vần đề giáo dục cho con em trong xã đặc biệt là các trường mầm non
Tại  xã Ea Hồ và Ea Toh:  thuộc đơn vị bầu cử số 1 và số 6, các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa VII cũng có buổi tiếp xúc cử tri để lắng nghê tâm tư nguyện vọng của người dân và vận động bầu cử.
     Tại các điểm tiếp xúc, từng ứng cử viên ra mắt cử tri, giới thiệu lý lịch, quá trình công tác. Đồng thời trình bày Chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong chương trình hành động của từng ứng cử viên đều hứa sẽ tận tâm tận lực, đem trí tuệ của mình để phục vụ nhân dân, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…
     Cử tri nơi các ứng cử viên ứng cử đã bày tỏ niềm phấn khởi, nhất trí cao với chương trình hành động của từng ứng cử viên. Đồng thời, cử tri kiến nghị các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện cần thực hiện đúng Chương trình hành động đã cam kết, thực hiện “Nói đi đôi với làm”, làm tốt vai trò giám sát của người đại biểu HĐND trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc hiện nay, nhất là  những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, thực hiện chính sách xã hội, chính sách đối với  người có công, giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường, giải quyết đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Các ứng cử viên HĐND huyện tại buổi TXCT tại xã Ea Tóh.

     Sau khi nghe ý kiến, mong muốn của cử tri các ứng cử viên đã bày tỏ sự nhất trí với các vần đề mà cử tri nêu ra. Các ứng cử viên hứa dù trúng cử hay không trúng cử thì cũng làm hết khả năng để phàn ánh ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng để giúp cho đời sống nhân dân ngày càng phat triển ổn định, bền vững.
     Tại xã Ea tam : 5 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ea Tam để thông qua chương trình hành động của mình nếu được bầu là đại biểu HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021.  Cũng như nhiều địa phương khác trong huyện cử tri xã Ea tam bày tỏ những nguyện vọng của mình trong kỳ bầu cử lần này, chúng ta tiếp tục lựa chọn được những người có đủ đức và tài, có năng lực, nhiệt huyết, toàn tâm, toàn ý vì trách nhiệm xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương. Cử tri mong muốn các đại biểu hãy gần dân hơn nữa, gợi mở để người dân nói ra và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, làm cho nhân dân yên tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta.

Cử tri xã Ea Tam lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên.

     Tại xã Cư Klông:  Các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri để thông qua chương trình hành động của mình trước kỳ bầu cử.
      Tại buổi tiếp xúc cử tri đã có trao đổi thẳng thắn với các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa VII, về những tâm tư nguyện vọng của bà con. Mong muốn nếu trúng cử các đại biểu cần có những việc làm cụ thể, đúng như chương trình hành động mà các ứng viên đã nêu. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ này cử tri trên địa bàn xã CưKlông sẽ sáng suốt lựa chọn, để bầu được những đại biểu có đủ đức đủ tài, biết lắng nghe, tôn trọng và trách nhiệm với những ý kiến của cử tri gửi tới HĐND các cấp để giải quyết thỏa đáng những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cư Klông.

     Tại xã Tam Giang:  Sáng ngày 13/5/2016 các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa VII và đại biểu HĐND xã khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 ứng cử tại địa bàn xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước bầu cử.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, ứng cử tại xã Tam Giang

     Tại đây sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri xã Tam Giang đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng viên. Đồng thời bày tỏ những tâm tư nguyện vọng đối với các ứng cử viên nếu được bầu là đại biểu HĐND huyện và xã cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của bà con nhân dân, đặc biệt kiến nghị với ấp có thẩm quyền giải quyết những vấn đề còn vướng mắc lâu nay của địa phương như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đường giao thông nông thôn, tình trạng ô nhiễm môi trường, rác thải.v.v…

Nhóm P/V Đài TT-TH huyện Krông Năng thực hiện:
Đoàn Minh - Thanh Xuân - Xuân Thái.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584