Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV tại huyện Krông Năng

139 24/01/2020 20:56 CH Trần Sơn Tùng

Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Y Biêr Niê – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đăk Lăk vừa có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại huyện Krông Năng.

Cùng tham gia tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Năng có đ/c Trần Trung Hiển TUV- bí thư huyện ủy, ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể và các phòng ban chuyên môn của huyện. Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện HĐND tỉnh đã thông tin về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến 10 dự án luật khác; xem xét các vấn đề về KT-XH, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác để cho cử tri huyện nhà được nắm rõ.                               

Cử tri Huỳnh Tấn Kỳ đặt câu hỏi chất vấn đoàn đại biểu

Sau khi thông qua nội dung trên, Đoàn ĐBQH tỉnh đã lắng nghe cử huyện Krông Năng phản ánh, kiến nghị tập trung vào các vấn đề đang được nhân dân quan tâm đó là: Nhà nước cần có giải pháp trước tình trạng giá nông sản ngày càng xuống thấp, giá phân bón vật tư tăng cao. Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như đời sống của người dân nhưng biện pháp chế tài chưa thật sự thỏa đáng; Việc giải quyết hồ sơ cho người có công với cách mạng, hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm trễ; chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn buôn TDP còn thấp, nhà nước cần có chế tài xử lý tình trạng doanh nghiệp nhận ký gủi nông sản của bà con xong tuyên bố phá sản hoặc trốn nợ diễn ra khá phổ biến, tệ nạn xã hội an ninh chính trị còn bất ổn...                       

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện trả lời vấn đề liên quan đến các nội dung đại biểu chất vấn

Trước những vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện đã giải trình và trả lời cho cử tri một cách thỏa đáng nhất. Sau buổi làm việc này huyện sẽ rà soát lại tất cả nội dung thuộc thẩm quyền của mình, chỉ đạo và đôn đốc các phòng ban chức năng sớm giải quyết dứt điểm cho nhân dân, tránh tình trạng kéo dài mất thời gian cho bà con.

Ông Y Biêr Niê trả lời chất vấn các ý kiến của cử tri huyện Krông Năng

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông đ/c Y Biêr Niê – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh. Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Krông Năng, các phòng ban chuyên môn cần kiểm tra lại những vấn đề cụ thể để sớm giải quyết và trả lời cho cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương sẽ được Đoàn tổng hợp, phản ánh lên Quốc hội xem xét, giải quyết.

                                                                 T/h: Thanh Xuân

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584