Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VII HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ VII HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021.

216 19/01/2019 22:04 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Để thông báo kết quả kỳ họp thứ VII HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ VII HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021. Vừa qua UBMTTQVN huyện tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

*  Tại thị trấn Krông Năng tham dự có Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, tổ đại biểu HĐND huyện và đông đảo bà con cử tri.  

                   

Ông Trương Hoài Anh, Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện thông báo kết quả các kỳ họp đến cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri Ông Trương Hoài Anh, đại biểu HĐND tỉnh, đại diện đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ VII HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ VII HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 để cử tri thị trấn được biết. Sau đó lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn, sau một buổi làm việc đã có 21 ý kiến với 40 nội dung tập trung một số vấn đề như: giao thông nông thôn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, điện thắp sáng, công tác bảo tồn các giá trị văn hóa cồng chiêng và bến nước của 3 buôn của thị trấn …ngoài ra còn có nhiều ý kiến kiến nghị đó là cần giải quyết nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những diện tích đủ điều kiện cấp cho bà con đảm bảo quyền lợi cho người dân. Các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường do nước thải tại khu vực chợ trung tâm huyện, các chế độ chính sách cho người có công quá lâu mà chưa được giải quyết….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đ/c Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện đại biểu HĐND tỉnh, các đ/c đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo thị trấn, đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện cho cử tri được rõ. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của mình để chuyển tới các cơ quan có chức năng xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại xã Phú Xuân, cử tri 32 thôn đã nghe Đại biểu HĐND huyện ông Lê Phước Dũng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phú Xuân vui mừng trước những kết quả mà huyện Krông Năng đã đạt được trong năm 2018. Cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phát triển KT-XH, đời sống dân sinh ở địa phương như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; nhiều kiến nghị trong các kỳ tiếp xúc cư tri trước chưa được giải quyết dứt điểm, an ninh nông thôn phức tạp; đoạn đường tỉnh lộ 3 qua khu vực 49 hư hỏng nặng v.v.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải trình, một số ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được đại biểu HĐND huyện ghi nhận để phản ánh tại kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới.

   *  Tham gia tiếp xúc cử tri tại các xã EaBuk, Tam Giang có Đại biểu  HĐND tỉnh ông Y Bi On Niê, phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Khôi Nguyên, chủ tịch hội VHNT Tỉnh, Đại biểu HĐND huyện cùng  đại diện các ban ngành đoàn thể của xã và huyện.

           ông Y Bi On Niê, phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả của kỳ họp thứ VII HĐND tỉnh khóa IX.

Tại đây Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và Đai biểu HĐND huyện khóa VII đã thông báo tóm tắt kết quả của kỳ họp thứ VII HĐND tỉnh khóa IX và kết quả kỳ họp thứ  bảy, HĐND huyện khóa VII .

Sau khi thông qua nội dung trên Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và Đaị biểu HĐND huyện khóa VII đã lắng nghe cử tri các xã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Những nội dung được quan tâm nhất là Chế độ phụ cấp cán bộ thôn buôn còn thấp; tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; vấn đề tranh chấp đất đai diễn ra nhiều, các tuyến giao thông nông thôn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; Một số cụm dân cư xa trung tâm xã chưa có điện phục vụ sản xuất; nhiều diện tích đất canh tác chưa có hệ thống thủy lợi phục vụ nước tưới, tệ nạn xã hội còn diễn ra phức tạp gây mất trật tự an ninh nông thôn.

Sau buổi tiếp xúc này huyện sẽ rà soát lại tất cả nội dung mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện, chỉ đạo và đôn đốc các phòng ban chức năng sớm giải quyết cho nhân dân.

                                          T/h: Đình Tình - Đoàn Minh - Thanh Xuân

 

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584