Tin về hoạt động Du lịch

151 26/04/2014 07:35 SA Ban biên tập

     * Ngày 25/4/2014, Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng đã tổ chức buổi họp góp ý vào đồ án quy hoạch khu danh thắng Quốc gia Thác Thủy tiên thuộc địa bàn xã Ea Puk, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk. Tham gia và chủ trì có Đồng chí Trương Hoài Anh, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đại biểu được mời từ các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại Đăk Lăk; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng.

Đơn vị tư vấn trình bày các phương án quy hoạch

     Công ty TNHH Tư vấn – Xây dựng A.T là cơ quan tư vấn lập quy hoạch đã đưa ra các phương án chi tiết để đại biểu tham gia góp ý cho đồ án quy hoạch thác Thủy Tiên. Đa số các ý kiến góp ý đều quan tâm đến các vấn đề như : Trong quy hoạch cần chú ý đến những yếu tố bảo vệ môi trường, nguồn nước, rừng phòng hộ, không phá vỡ nhiều cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ của Di tích… Việc xây dựng trong khu di tích phải phù hợp với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, yếu tố lịch sử của địa phương nơi có Di tích.

Các ý kiến tham gia vào đồ án quy hoạch

     Kết luận buổi góp ý, đồng chí Trương Hoài Anh đã giao cho Công ty TNHH Tư vấn – Xây dựng A.T lĩnh hội, ghi nhận các vấn đề góp ý của đại biểu để sớm hình thành một phương án tối ưu, khả thi, tiếp tục tham khảo ý kiến của địa phương nơi có Di tích và các cơ quan chuyên môn của tỉnh, huyện hoàn chỉnh đồ án quy hoạch trình Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt .
     * Trước đó, vào ngày 23/4/2014, được sự ủy nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã tổ chức bàn giao hồ sơ và bằng công nhận Di tích Quốc gia Thác Thủy Tiên cho Ủy ban nhân dân xã Ea Puk theo quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 29/10/2013 của Ủy ban nhân dân huyện.

đ/c Hồ Văn Thái, Trưởng phòng VHTT huyện bàn giao Hồ sơ và Bằng chúng nhận di tích Quốc gia Thác Thủy tiên cho UBND xã Ea Puk

     Hồ sơ bàn giao bao gồm Bằng công nhận Di tích Quốc gia Thác Thủy Tiên và các quyết định : Quyết định số 833/QĐ-BVHTTDL ngày 3/3/2009 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xếp hạng Di tích Quốc gia thác Thủy tiên; Quyết định số 1678/QĐ-UBND ngày 7/7/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk về việc bàn giao Di tích Thác Thủy tiên cho Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng; Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 29/10/2013 của Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng về việc di tích Thác thủy tiên cho Ủy ban nhân dân xã Ea Puk trực tiếp quản lý, khai thác sử dụng.

đ/c Cao Hữu Lợi – Bí thư Đảng ủy xã Ea Puk phát biểu trong Hội nghị

     Trong Hội nghị này Ủy ban nhân dân xã Ea Puk cũng đã thông qua Quyết định thành lập Ban Quản lý di tích trực thuộc xã và Dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Quản lý để các đại biểu góp ý thảo luận và sẽ ban hành đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Tin và Ảnh: Ngọc Muộn

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584