Tọa đàm kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Thanh tra

161 23/11/2015 03:24 SA Ban biên tập

Ngành Thanh tra huyện Krông Năng vừa tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam, 28 năm thành lập ngành Thanh tra huyện. Tới dự, chúc mừng có đồng chí lê Văn Hảo, Phó chánh Thanh tra tỉnh Dak Lak, đồng chí Trần Phú Hùng, TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Hoài Anh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban.

đ/c Trần Văn Huy – HUV, Chánh thanh tra huyện khai mạc buổi Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm  ngành Thanh tra Việt Nam, 39 năm ngành Thanh tra tỉnh và 28 năm Ngành Thanh tra huyện Krông Năng.

đ/c Trương Hoài Anh, PBT – Chủ tịch UBND huyện phát biểu trong buổi Tọa đàm

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít khó khăn, tuy nhiên cán bộ ngành thanh tra huyện qua các thời kỷ luôn phát huy bản lĩnh chính trị, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện tốt vài trò tham mưu cho UBND huyện thanh tra các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giải quyết đơn thư tố cáo của công dân. Đặc biệt là trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền huyện nắm sát các tình hình triển khai phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Chỉ tính 5 năm gần đây Thanh tra huyện đã thực hiện hơn 40 cuộc thanh tra, phát hiện ngăn ngừa và chấn chỉnh các sai phạm, trong đó phát hiện sai phạm số tiền hơn 162 triệu đồng, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách hơn 112 triệu, trả lại cho công dân 26 triệu đồng; xử lý 4 tập thể và 8 cá nhân vi phạm, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Ngành Thanh tra trao kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo huyện

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Ngành Thanh tra tỉnh và lãnh đạo huyện Krông Năng đã ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà Thanh tra huyện đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí mong rằng thời gian tới Ngành thanh tra huyện tiệp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững bản lĩnh chính trị, xứng đáng là cơ quan tham mưu huyện trong công tác phòng chống tham nhũng, đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Trần Chi - Xuân Thái