Tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 tại chùa Kim Quang

339 20/05/2019 10:13 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng ngày 18/05, nhằm ngày 14/04 âm lịch, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Krông Năng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2563, dương lịch 2019. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Krông Năng, lãnh đạo xã Phú Xuân cùng gần 1000 Tăng Ni, Phật tử đến từ các chùa, Niệm Phật đường trên địa bàn huyện.

Khai mạc Đại lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Krông Năng đã đọc thông điệp Phật đản của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức tăng ni, cư sĩ, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Thông điệp Phật đản năm nay kêu gọi đồng bào phật tử phải cùng nhau phát huy những giá trị cốt lõi của đạo Phật về tinh thần khoan dung, vô ngã, vị tha, hòa hợp và hòa bình thông qua con đường Bát chánh đạo nhằm góp phần giải quyết những thách thức vấn nạn toàn cầu.

Các chư vị Tăng ni, Phật tử thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Nguyễn Thị Đông - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc sức khỏe đến toàn thể chức sắc, tăng ni và bà con phật tử trên địa bàn huyện Krông Năng nhân mùa Phật Đản, Phật lịch 2563, dương lịch 2019. Mong muốn các Tăng ni, Phật tử và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp; thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, chung sức chung lòng xây dựng huyện Krông Năng ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc Đại lễ, lãnh đạo huyện cùng các chư vị Tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống để chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

T/h: Xuân Thái - Trường Vinh