Tổ chức GPI hỗ trợ xây dựng trường mầm non tại huyện Krông Năng, Đắk Lắk

39 08/03/2019 09:02 SA Trần Sơn Tùng

Ngày 26/2/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký biên bản thỏa thuận dự án hỗ trợ xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk . Tham dự Lễ ký kết có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng; ông Phan Anh Sơn, Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Về phía GPI có ông Ban Kwan Su, Giám đốc Chương trình của tổ chức GPI Việt Nam; cùng một số cán bộ của Tổ chức GPI.

Được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức Good Peole International, UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh,… đầu tư xây dựng công trình trường mẫu giáo Phú Lộc với quy mô bao gồm các hạng mục: nhà lớp học 07 phòng, bếp ăn, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, cổng, tường rào, sân đường nội bộ và hệ thống cấp nước sạch. Tổng mức đầu tư 6,8 tỷ đồng, trong đó nguồn viện trợ của tổ chức GPI/Hàn Quốc là: 4 tỷ đồng, nguồn ngân sách huyện đối ứng 2,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Hoài Anh đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm, giúp đỡ của Tổ chức GPI và PACCOM trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của PACCOM để tiếp tục thu hút các dự án phi chính phủ nước ngoài về địa phương góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Về phần mình, ông Ban Kwan Su bày tỏ mong muốn rằng dự án sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần hỗ trợ các trẻ em nghèo khó khăn ở vùng miền núi, nông thôn của tỉnh, tạo nền tảng tiếp tục triển khai các dự án tiếp theo. Dự án sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác và sự hiểu biết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng sâu sắc hơn.

Lễ khởi công xây dựng trường sẽ được tổ chức vào ngày 15/3/2019 tại xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

T/h: Tiến Thành