Tổ công tác số 3 của huyện ủy kiểm tra tại xã Cư Klông và xã Ea Tân

49 02/12/2019 09:56 SA Trần Sơn Tùng

Tổ công tác số 3 của huyện ủy Krông Năng do Đ/c Trương Hoài Anh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng vừa tiến hành kiểm tra tại xã Cư KLông và xã Ea Tân về công tác chuẩn bị cho đại hội của các chi đảng bộ trực thuộc huyện ủy.

Tại xã Cư Klông: Báo cáo với tổ kiểm tra số 3, đại diện Đảng ủy, UBND xã nêu rõ những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020 và năm 2019 cũng như kết quả xây dựng nông thôn mới của xã. Đến nay xã đã đạt 22/24 chỉ tiêu đại hội lần thứ III đề ra, công tác xây dựng cơ bản được đầu tư đồng bộ, xã đã hoàn thành đoạn đường trung tâm, giải quyết xong cho 78/86 hộ dân kinh tế Nam Hà, xã 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh... Tuy nhiên có 2 chỉ tiêu chưa đạt đó tỷ lệ nghèo còn cao chiếm 6,13%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt thấp. Nhiệm kỳ tới địa phương cũng đưa vào nghị quyết rất nhiều điểm nổi bật như: đẩy mạnh về giao thông nông thôn phấn đấu đến năm 2025 xã về đích nông thôn mới, xây dựng khu vui chơi tại trung tâm, phát triển về du lịch, xây dựng 2 trường đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Trương Hoài Anh, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Về công tác chuẩn bị cho đại hội xã đã quán triệt các hướng dẫn liên quan đến Đại hội cho toàn thể đảng viên, thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, tiến hành rà soát quy hoạch cấp uỷ và cán bộ lãnh đạo, làm tốt công tác nhân sự đại hội, xây dựng và hoàn thiện văn kiện đại hội lấy ý kiến góp ý theo hướng dẫn của cấp trên.

Phát biểu tại buổi làm việc đ/c Trương Hoài Anh phó bí thư chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần chủ động hoàn thiện các tiêu chí còn lại của năm 2019 và nhiệm kỳ 2015-2020, đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho đại hội đảng, cần hoàn thiện các văn bản, văn kiện liên quan đến đề án nhân sự, theo đúng quy trình và thời gian đã đề ra.

Tại xã Ea Tân: Qua báo cáo của lãnh đạo xã, đến nay, Xã đã triển khai xong các bước chuẩn bị đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đã tổ chức Hội nghị triển khai đến toàn thể cán bộ, lãnh đạo chủ chốt các đơn vị, đoàn thể, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy.

Đảng ủy xã Ea Tân đã xây dựng và triển khai kế hoạch về Đại hội Đảng bộ và kế hoạch Đại hội các chi bộ trực thuộc; tập trung chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất; thành lập các Tiểu ban; xây dựng văn kiện đại hội và tiến hành thực hiện các bước nhân sự theo quy trình. Ban hành văn bản hướng dẫn công tác nhân sự tại Đại hội chi bộ trực thuộc và phân công các đồng chí Đảng ủy viên hỗ trợ xây dựng văn bản và các hồ sơ liên quan đến Đại hội cho các chi bộ trực thuộc. Triển khai phong trào thi đua, đăng ký công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Tổ công tác số 3 làm việc tại xã Ea Tân

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trương Hoài Anh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội các cấp của xã Ea Tân. Đồng chí cũng phân công lãnh đạo các Ban đảng huyện ủy, các phòng ban cùng tham gia đóng góp ý kiến, trả lời một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đại hội và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của xã Ea Tân. Đồng chí Trương Hoài Anh đề nghị thời gian tới xã tiếp tục tuyên truyền, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy chuẩn bị tốt công tác Đại hội đạt kết quả và đảm bảo đúng tiến độ, thời gian quy định; Bên cạnh đó, xã cần phấn đấu hơn nữa để đạt được các chỉ tiêu kinh tế xã hội của năm 2019 đề ra như công tác thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân…

T/h: Thanh Xuân - Xuân Thái

                                                                                                         

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584