Tổng kết công tác Mặt trận năm 2019

35 09/01/2020 21:21 CH Trần Sơn Tùng

Ngày 9/1, UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019. Phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trần Trung Hiển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông  Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Đông, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện tham dự hội nghị.

Năm 2019 mặt trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các tổ chức thành viên bám sát chương trình, đề án, nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; các phong trào thi đua yêu nước trên điạ bàn huyện tiếp tục được khơi dậy; thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt nam”; cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo”; “tháng hàng động vệ sinh an toàn thực phẩm”, “tháng hàng động vì trẻ em”  của năm 2019. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua ”Dân vận khéo; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tính đến nay, toàn huyện có 22,692 hộ gia đình văn hóa đạt 78,5%; 135/203 khu dân cư được công nhân danh hiệu văn hóa. Cuộc vận đồng “ngày vì người nghèo” đã huy động được 598.370.000đ, trong đó cấp xã 290.375.000, cấp huyện 308.000.000đ. Từ đó cùng với sự hỗ trợ và chung tay của cộng đồng, gia đình dòng họ đã xét xây dựng 10 nhà Đại đoàn kết tặng cho người nghèo trên địa bàn huyện.  Công tác tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc Hội, HĐND các cấp sau kỳ họp được tiến hành nghiêm túc, chất lượng, đã có hơn 1.500 cử tri tham gia tiếp xúc với 190 ý kiến, kiến nghị của cử trị.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020 Uỷ ban MTTQ huyện  tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp, đồng thời nghe thường trực HĐND và UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa huyện trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó bà H’ Win Niê, chuyên viên phòng tư pháp huyện được hiệp thương bầu bổ sung  vào Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ huyện, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt tại Hội nghị.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019 nhận giấy khen

Qua đánh giá tổng kết, 3 xã  thuộc 3 cụm thi đua dẫn đầu được tặng giấy khen; các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019 được tuyên dương khen thưởng.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng