Trao mô hình chăn nuôi bò sinh sản đối với người có công thuộc diện hộ nghèo tại huyện Krông Năng

146 12/07/2020 07:04 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Đăk Lăk (LĐTBXH) vừa tổ chức bàn giao mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho người có công thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Dliêya, Ea Dah huyện Krông Năng.

Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình có công với cách mạng. Dịp này Sở LĐTBXH tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức trao mô hình chăn nuôi phát triển kinh tế đối với người có công thuộc diện hộ nghèo cho ông Phan Hồng Diện thương binh 21%, hiện trú tại tại xã Dliêya, và bà Vi Thị Sọt đối tượng là tuất liệt sỹ Lò Văn Thiện trú tại xã  Ea Dah. Mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng để mua con giống là bò sinh sản, từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Tỉnh Đăk Lăk.

Bà Lại Thị Loan Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đăk Lăk trao mô hình cho hộ ông Phan Hồng Diện thương binh 21% trú tại xã Dliêya.

Đến trao mô hình cho 2 hộ gia đình, bà Lại Thị Loan Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đăk Lăk mong muốn thông qua mô hình này sẽ là động lực để các hộ gia đình có cơ sở phát triển kinh tế nâng cao đời sống và sớm thoát nghèo. Đồng thời yêu cầu địa phương cần giám sát, hướng dẫn 2 hộ hoàn thành thủ tục cũng như việc lựa chọn con giống phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Và bà Vi Thị Sọt đối tượng là tuất liệt sỹ Lò Văn Thiện trú tại xã  Ea Dah

Sau khi được tiếp nhận mô hình đại diện các hộ gia đình gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Đảng và nhà nước, chính quyền địa phương, và hứa sẽ cố gắng chăm lo lao động sản xuất, đảm bảo thực hiện mô hình chăn nuôi có hiệu quả để gia đình bớt khó khăn hơn và sớm thoát nghèo bền vững.

                                                                  T/h: Thanh Xuân

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584