Trao nhà nghĩa tình đồng đội

163 15/04/2015 08:21 SA Ban biên tập

Hội Cự chiến binh (CCB) huyện Krông Năng vừa tổ chức bàn giao căn nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Hoàng Bình Yên, CCB xã Cư Klông. Đại tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và Đại tá Nguyễn Đức Tính - đại diện cho Công ty xăng dầu quân đội Nam Tây Nguyên đã về dự lễ bàn giao.
     Căn nhà nghĩa tình đồng đội được xây dựng với diện tích sử dụng là 42 mét vuông tặng cho gia đình ông Hoàng Bình Yên, hội viên CCB thôn Ea Bir, xã Cư KLông. Nhà gồm 2 phòng nghỉ, 1 phòng khách lát gạch men, lợp tôn với trị giá 61 triệu đồng; Trong đó Công ty xăng dầu quân đội Nam Tây nguyên hỗ trợ 40 triệu, 21 triệu còn lại do anh em, gia đình, bà con lối xóm đóng góp.

Ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội được trao tặng

Ông Hoàng bình Yên sinh năm 1961, nhập ngũ năm 1978, sau 5 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại đại đội 11, trung đoàn 26, sư đoàn 346 tại cửa khẩu Bình Mán, tỉnh Cao Bằng, ông đã đưa gia đình vào định cư sinh sống tại thôn Ea Bir thuộc xã Cư Klông, huyện Krông Năng. Mặc dù gia đình rất siêng năng, cần cù trong lao động sản xuất, nhưng do ông Hoàng Bình Yên mắc bệnh hiểm nghèo nên gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhà cửa tạm bợ. Hiện ông đang mắc bệnh Gan giai đoạn cuối, tình cảnh gia đình càng thêm khốn khó. Biết được hoàn cảnh đó, Hội CCB xã Cư Klông và Hội CCB huyện đã đề xuất công ty xăng dầu quân đội Nam Tây nguyên và tỉnh hội Dak Lak hỗ trợ để xây dựng căn nhà nói trên nhằm giúp gia đình ông có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
     Được biết, năm 2014 Hội CCB huyện đã sử dụng số tiền đóng góp của các CCB trong huyện để xây dựng 1 căn nhà nghĩa tình đồng đội và từ nay đến cuối năm 2015 huyện hội sẽ bàn giao thêm 1 căn nhà nữa cho hội viên trong huyện gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tin và Ảnh: Trần Chi