Trao tặng 1500 bồn chứa nước cho hộ đồng bào dân tộc khó khăn

566 12/01/2016 07:47 SA Ban biên tập

     Thực hiện Quyết định 755 ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn. Phòng Dân tộc huyện Krông Năng vừa tổ chức trao tặng 1.500 bồn chứa nước loại 500 lít (tổng chi phí trị giá 1,3 triệu đồng) cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

đ/c Nguyễn Thị Đông UV. BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra bồn nước trước khi tặng cho đồng bào

     Trong những năm qua do tình hình khô hạn kéo dài gây ra tình trạng thiếu nước trong sinh hoạt, sản xuất. Nhiều người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số hằng ngày vẫn phải phải sinh hoạt bằng nước từ các con suối, hồ đập hoặc vào rừng chở nước về phục vụ việc ăn uống. Với việc cấp bồn chứa nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn trong việc tích trữ nước mưa, bơm nước từ các hộ có giếng nước sạch về bồn chứa để sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng trong việc phòng tránh các dịch bệnh do sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh.

Bà con đồng bào dân tộc nhận bồn nước

     Tổng kinh phí thực hiện trên địa bàn huyện là hơn 1 tỷ đồng, đây là việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn Huyện.

Trần Chi - Xuân Thái.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584