Triển khai công tác giáo dục quốc phòng năm 2015

176 11/06/2015 09:29 SA Ban biên tập

Hội đồng giáo dục quốc phòng – An ninh huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác giáo dục quốc phòng năm 2015. Đồng chí Phạm Minh Sơn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng (HĐGDQP) huyện chủ trì hội nghị.

đ/c Phạm Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng huyện Krông Năng khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị lần này, các thành viên của HĐGDQP và An ninh đã nghe, thảo luận và thông qua báo cáo kết quả hoạt động của hội đồng năm 2014, trong đó nổi bật gồm: Cử cán bộ tham gia tập huấn giáo dục quốc phòng do tỉnh tổ chức. Cử cán bộ thuộc đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - An ninh tại tỉnh. Tổ chức mở lớp bồi dưỡng cho cán bộ là đối tượng 4 tại huyện đạt 100% kế hoạch đề ra. Chỉ đạo cho 12 xã, thị trấn và các công ty, nông trường đứng chân địa bàn mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 5. Phối hợp với 4 trường THPT của huyện tổ chức mở lớp giảng dạy môn quốc phòng - an ninh cho học sinh, triển khai huấn luyện nâng cao, kiểm tra bắn đạn thật, tuyển chọn và thành lập 4 đội tuyển của 4 trường đi tham tham gia hội thao tại tỉnh.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ra một số hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại như: Nhận thức về 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác giáo dục quốc phòng - an ninh ở một số địa phương, cơ quan, ban ngành đoàn thể, cán bộ, Đảng viên, nhân dân, học sinh chưa đươc triệt để và đầy đủ.

Sau hội nghị lần này, HĐGDQP huyện sẽ tập trung rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện thắng lợi trong những năm tới.

Tin và Ảnh: Trần Chi - Quốc Thái