triển khai nhiệm vụ thu chi ngân sách

170 29/10/2013 08:49 SA Ban biên tập

Sáng 18/10/2013, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá tình hình thực hiện thu chi ngân sách Nhà nước 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2013. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hiếu chủ trì cuộc họp.
     Tại điểm cầu Huyện Krông Năng có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Đông và Lãnh đạo các Phòng, ban liên quan tham dự cuộc họp.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Đông phát biểu tại điểm cầu Krông Năng

Theo báo cáo của Sở Tài chính, tính đến tháng 10/2013, tổng thu cân đối ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt hơn 2.598 tỷ đồng, xấp xỉ bằng 62% dự toán HĐND tỉnh giao, gần bằng 96% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu thuế, phí và lệ phí hơn 2.066 tỷ đồng, đạt trên 56% dự toán và hơn 91% so với cùng kỳ; thu biện pháp tài chính gần 397 tỷ đồng, đạt hơn 100% dự toán và vượt hơn 6% so với cùng kỳ.
     Huyện Krông Năng nằm trong số các huyện, thị xã, có số thu thuế, phí đạt thấp so với dự toán HĐND tỉnh giao. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 9 tháng đầu năm 2013 của huyện là : 52.506,64 triệu đồng, đạt 38,28% so với dự toán tỉnh giao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thu ngân sách của huyện đạt thấp nói riêng và của toàn tỉnh nói chung là do : thất thu thuế trong kinh doanh nông sản nói chung, cà phê nói riêng. Ước thực hiện thu – chi ngân sách 3 tháng cuối năm của huyện Krông Năng ( Không kể nguồn thu của cục thuế quản lý) là: 35.788,3 triệu đồng.

Lãnh đạo các phòng, ban huyện đang nghe ý kiến thảo luận của các điểm cầu.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hiếu đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến công tác thu, chi ngân sách. Riêng về thu ngân sách, ngành Thuế chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác thu hồi nợ đọng thuế, quản lý tốt các nguồn thu, đẩy mạnh thu biện pháp tài chính. Đặc biệt, ngành Thuế phải có biện pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh cà phê, nông sản; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như việc in, sử dụng hóa đơn của người nộp thuế.

Tin và Ảnh: Duy Việt