Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh

175 29/07/2020 20:08 CH Trần Sơn Tùng

Ngày 29/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 6592/UBND-KGXV V/v triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh

Các Nội dung chính mà người dân cần thực hiện:

Hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 30/7/2020

a) Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng đối với Đại hội Đảng cấp huyện và các Hội nghị, cuộc họp có liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội; Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể).

Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra đường và trên các phương tiện công cộng, nơi tập trung đông người…)

b) Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

c) Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga…). Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế (đeo khẩu trang, tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m…)

Khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp đã qua vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…) từ ngày 17/7/2020 và tiến hành cách ly (tại nhà/tại cơ sở y tế) theo quy định.

Các trường hợp đi qua vùng dịch hoặc từ vùng dịch trở về thực hiện cách ly tại nhà và báo cáo chính quyền địa phương, trường hợp có biểu hiện ho, sốt đến ngay tại cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và hướng dẫn cách ly tập trung theo quy định.

Zalo

Toàn văn Công văn tại đây./.