Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuần quốc gia và tổng kết năm học 2019 - 2020

1000 12/07/2020 21:51 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 11/7, Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Krông Năng đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuần quốc gia mực độ I và tổng kết năm học 2019 - 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Tường Hiệp, Phó giám đốc Sở giáo dục và đạo tạo tỉnh Đắk Lắk; ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND huyện, các phòng ban của huyện Krông Năng.

Học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng biểu diễn văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Trường THPT Lý Tự đứng chân tại xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, được thành lập ngày 04/11/2005, trên cơ sở phân hiệu của trường THPT Phan Bội Châu (hoạt động từ năm học 2000-2001). Những ngày thành lập, nhà trường chỉ có 01 dãy 12 phòng học, chưa có phòng làm việc cho Ban Giám hiệu, các bộ phận chuyên môn, phòng thí nghiệm thực hành; trang thiết bị dạy học vừa thiếu, vừa lạc hậu. Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành đến nay Trường THPT Lý Tự Trọng đã trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân các dân tộc địa phương. Chất lượng đội ngũ không ngừng phát triển, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó có 21,3% trên chuẩn, 38,3% giáo viên đạt được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh; cơ sở vật chất được đầu tư khang trang đáp ứng các tiêu chí của một trường học đạt chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn ngày một nâng cao, trong 5 năm qua, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt – khá luôn duy trì từ 94% đến 98,13%, học sinh có học lực khá – giỏi luôn duy trì ở mức từ 35% đến 49,89%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT từ 88,66% đến 99,54%. Hàng năm, các học sinh, giáo viên của nhà trường đều tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi ở các cấp và đều đạt thành tích đáng ghi nhận. Từ ngôi trường này, hàng ngàn học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT, trong đó có trên 50% đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trở thành những bác sỹ, kỹ sư, cử nhân, nhiều em trong số đó trở về quê hương công tác; nhiều em trở thành những nhà nông, công nhân, nhà sản xuất – kinh doanh giỏi … góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ông Đỗ Tường Hiệp  (đứng giữa) trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và quyết định trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Với những nỗ lực trong việc dạy học, giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chí theo quy định của Bộ GD&ĐT về trường học đạt chuẩn quốc gia, ngày 14/12/2019, Giám đốc Sở GD&ĐT đã ra Quyết định số 1186/QĐ-SGDĐT công nhận trường THPT Lý Tự Trọng đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và ngày 25/12/2019 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định số 3832/QĐ-UBND công nhận trường THPT Lý Tự Trọng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng trường THPT Lý Tự Trọng

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng nhấn mạnh, trường THPT Lý Tự Trọng đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là niềm vinh dự, tự hào, là tài sản vô giá của các thế hệ nhà giáo, các em học sinh cũng như cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Đặc biệt, trường đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia trong những ngày toàn đảng, toàn dân và toàn quân đang chuẩn bị cho đại hội đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2020 – 2025), đó là niệm tự hào của huyện nhà. Để đạt được kết quả tự hào như hôm nay, các thế hệ nhà giáo, các em học sinh và các cấp quản lý đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, việc giữ vững giữ vững và phát huy hết vai trò của một trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Vì vậy, trong thời gian tới đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học – giáo dục đáp ứng yêu cầu để thực hiện tốt dạy học sách giáo khoa Chương trình giáo dục phổ thông mới; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, phụ đạo học sinh yếu, quan tâm chất lượng đại trà.

Ông Trần Sơn, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho cá nhân xuất sắc của trường TPHT Lý Tự Trọng

Sáng cùng ngày, nhà trường đã tổ chức tổng kết năm học 2019-2020. Tại đây, đã vinh danh và trao thưởng 02 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, 03 học sinh xuất sắc nhất các khối lớp 10, 11 và 12; khen thưởng cho: 46 học sinh giỏi toàn diện (đạt tỷ lệ 8,9%), 178 học sinh tiên tiến (đạt tỷ lệ 34,43%). Cũng tại buổi tổng kết năm học, các cựu học sinh nhà trường về tham dự Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đã trao tặng hiện vật, học bổng cho học sinh nhà trường gần 100 triệu đồng.

T/h: Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568