Tuổi trẻ huyện Krông Năng với phong trào đền ơn, đáp nghĩa

173 07/08/2013 03:04 SA Ban biên tập

     Hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ  27/07/1947 – 27/07/2013, tuổi trẻ huyện Krông Năng đã và đang phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện với nhiều hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc. Góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn .
     Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ và thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây”, Tuổi trẻ huyện Krông Năng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ người có công với cánh mạng, như. Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Krông Năng; chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, phụng dưỡng các bà Mẹ VNAH và làm tốt công tác xã hội, từ thiện. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên huyện Krông Năng thường xuyên về các buôn làng để  hướng dẫn kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, hỗ trợ ngày công lao động, nhằm giúp cho các đình chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên cuộc sống .
Hưởng ứng phong trào này, Đoàn viên, thanh niên huyện Krông Năng đã về các vùng căn cứ cách mạng giúp nhân dân làm được hơn 5 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 4km kênh mương nội đồng, dọn vệ sinh các tuyến đường trong các thôn, buôn, thăm hỏi và tặng 36 xuất quà trị giá 14.400.000 đồng cho các gia đình chính sách, giúp đỡ 115 ngày công lao động..
     Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng đã huy động đoàn viên thanh niên chăm sóc các phần mộ liệt sỹ, trồng cây xanh tại nghĩa trang và các bia tưởng niệm trên địa bàn huyện;  Tổ chức 07 buổi tuyên truyền về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần đấu tranh hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ cho hơn 8.000 lượt đoàn viên.
“ Đền ơn đáp nghĩa” là tình cảm, trách nhiệm đối với những cống hiến, hy sinh của những người có công với Tổ quốc, với dân tộc. Vì vậy, những kết quả mà tuổi trẻ huyện Krông Năng đã thực hiện không những thể hiện được tính xung kích sáng tạo, tiên phong của đoàn viên thanh niên mà còn góp phần không nhỏ trong việc động viên tinh thần các gia đình chính sách có công ổn định cuộc sống, cùng nhau đoàn kết xây dựng gia đình, thôn, buôn ngày một phát triển.

Bài: Đình Tình

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584