Từ ngày 15-5, ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên toàn quốc

1150 15/05/2020 10:10 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Thực hiện kế hoạch 113/KH-CAT- PC08 , ngày 11/5/2020 của Công an tỉnh DakLak về tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Sáng 15-5, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Krông Năng đã tổ chức ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xử lý vi phạm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Năng ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông.

Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trong đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 15-5 đến ngày 14-6-2020. Trong đó, lực lượng chức năng tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy; thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động trên tuyến hoặc cắm chốt tại những khu vực trọng điểm để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đua xe trái phép và tội phạm chống người thi hành công vụ. Đồng thời, sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh để xử lý những người vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý. Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng được phép dừng các phương tiện để tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy cũng như các hành vi vi phạm khác...

 Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Năng kiểm tra vi phạm ATGT

Theo đó, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát. Đội Tuần tra cảnh sát giao thông huyện Krông Năng thường xuyên phối hợp với Ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trọng điểm, các khu vực công cộng nội dung các kế hoạch trên, tích cực cộng tác với Đài Phát thanh –truyền hình huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn phát các quy định của Luật Giao thông đường bộ, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn và công tác đảm bảo TTATGT, nhất là tác hại của rượu, bia, các chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Một nét mới trong lần này là người dân được quyền giám sát hoạt động của lực lượng tuần tra, kiểm soát bằng ghi âm, ghi hình trực tiếp. Tuy nhiên người dân giám sát phải khách quan, trung thực, đúng quy định của pháp luật đã được quy định tại điều 10 Thông tư 67/2019/TT-BCA, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, chiến sĩ khi đang thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan.

Việc triển khai ra quân thực hiện hiệu quả  Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn, nhằm tăng cường các giải pháp kiềm chế và làm giảm vi phạm, tai nạn giao thông cũng như góp phần đảm bảo an ninh trật tự phục vụ tốt đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện nhà ./

                                                                 T/h:  Đình Tình

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568