UBMTTQVN  huyện Krông Năng Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

921 07/07/2020 12:36 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Krông Năng phối hợp với chính quyền các xã Tam Giang, Ea Tam và xã Ea Hồ vừa tổ chức Lễ bàn giao 3 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Năm 2020 huyện Krông Năng được UBMTTQVN tỉnh Đăk Lăk phân bổ nguồn vận động Quỹ vì người nghèo cấp tỉnh năm 2019 để xây dựng nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 500 triệu đồng.  UBMTTQVN huyện Krông Năng đã tiến hành triển khai tại 9 xã, thị trấn hỗ trợ xây dựng cho 10 hộ, mỗi hộ 50 triệu đồng.

Bà H Nguyên Mlô chủ tịch UBMTTQVN huyện trao quyết định cho gia đình anh Hà Xuân Luân thôn Giang Thọ xã Tam Giang.

Sau khi rà soát triển khai đến nay 3 hộ được hỗ trợ trong đợt 1 đã hoàn thành, UBMTTQVN huyện tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng. Tại xã Tam Giang hỗ trợ cho gia đình Anh Hà Xuân Luân trú tại Thôn Giang Thọ.  Căn nhà có diện tích sử dụng 100m2, tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; căn nhà thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Tô Văn Nga, trú tại Thôn Tam Phương xã Ea Tam, có diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Tại xã Ea Hồ Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng hỗ trợ 50 triệu đồng cho hộ gia đình ông  RCom Djan trú tại Buôn Trang là hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Từ nguồn hỗ trợ naỳ gia đình ông đã xây dựng được căn nhà xây cấp 4, mái lợp tôn có diện tích sử dụng 60m2, tổng kinh phí 85 triệu đồng.

Và hộ ông RCom Djan trú tại Buôn Trang xã Ea Hồ

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, chính quyền mặt trận đoàn thể trong công tác vận động quỹ  vì người nghèo hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện một cách bền vững. Hiện nay UBMTTQVN huyện đang triển khai xây dựng đối với các hộ còn lại, để sớm bàn giao đưa vào sử dụng.

                                                                   T/h: Thanh Xuân

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568