UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện 19 tiêu chí NTM tại xã Ea Tam và Tam Giang

777 22/10/2020 22:03 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông năng vừa có buổi làm việc với xã Ea Tam và xã Tam Giang nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM và kế hoạch để đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2020. ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo NTM của huyện chủ trì buổi làm việc.

Tại xã Ea Tam Đoàn công tác của huyện đã nghe Đảng ủy, UBND xã báo cáo tình hình và tiến độ xây dựng NTM từ năm 2011-2020. Tính đến nay  xã Ea Tam đã đạt chuẩn 17 tiêu chí, 2 tiêu chí cơ bản đạt là  tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Tổng kinh phí thực hiện cả giai đoạn trên 94 tỷ đồng. Tại buổi kiểm tra UBND xã cũng đã nêu lên một số khó khăn trong 2 tiêu chí còn lại. Để về đích vào cuối năm 2020, xã đã thể hiện sự quyết tâm, thống nhất trong hệ thống chính trị  hoàn thành những hợp phần còn thiếu trong 2 tiêu chí cơ bản đạt nêu trên. Với các tiêu chí đã đạt, xã tiếp tục củng cố hoàn thiện để nâng cao và tăng tính bền vững. Đối với những công trình chưa được giải ngân xã đang cố gắng vận động nguồn vốn đối ứng để triển khai trong thời gian từ nay đến cuối năm. 

Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo NTM của huyện phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo NTM của huyện đã ghi nhận sự nỗ lực và quyết tâm của xã Ea Tam trong thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đối với 2 tiêu chí còn thiếu đề nghị xã cần phải cố gắng, hoàn thiện để kịp tiến độ về đích NTM vào cuối năm 2020. Đồng thời đề nghị UBND xã Ea Tam cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục hồ sơ để huyện trình UBND Tỉnh phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Chiều cùng ngày Đoàn kiểm tra của UBND huyện do Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM đã có buổi làm việc với UBND xã Tam Giang để đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM trên địa bàn.

Báo cáo với Đoàn làm việc của huyện xã Tam Giang đã cho biết tính đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Tổng nguồn lực đầu tư cả giai đoạn trên 37 tỷ đồng, trong đó huy động nhân dân đóng góp trên 8 tỷ đồng. Từ khi triển khai chương trình xây dựng NTM địa phương nhận được sự quan tâm rất lớn của Trung ương, của Tỉnh và huyện Krông Năng, sự đồng thuận và nhất trí cao của nhân dân. Đến thời điểm hiện nay còn một số tiêu chí chưa được hoàn thiện nhưng từ nay đến cuối năm 2020 xã sẽ cố gắng tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành, về đích đúng thời gian quy định.

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã Tam Giang

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện,Trưởng ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM của huyện, ghi nhận sự nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Giang, chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị xã cần cố gắng hơn nữa trong việc hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí đã đạt. Bên cạnh đó tranh thủ các nguồn vốn của cấp trên cũng như nguồn vận động trong nhân dân để đầu tư hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, các hạng mục đường giao thông nông thôn và trường học để đạt đúng theo mức chuẩn quy định về xây dựng NTM.

                                                          t/h: Thanh Xuân

                                           

 

 

 

                                               

 

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568