UBND Huyện Krông Năng: Họp Đánh Giá Tình Hình Cải Cách Hành Chính.

472 24/07/2017 17:16 CH Ban biên tập

     Đồng chí Trương Hoài Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Cải cách hành chính huyện Krông Năng vừa chủ trì hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các phòng ban, UBND các xã, thị trấn để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trong thời gian qua. Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, tham dự hội nghị còn có lãnh đạo sở nội vụ tỉnh tỉnh Đắk Lắk.
     Trong thời gian qua, công tác cải cách hành chính được UBND huyện triển khai đồng bộ đến từng phòng ban, các xã thị trấn. Đến nay việc gia nhiệm vụ, gửi cáo cáo và toàn bộ văn bản chỉ đạo, báo cáo giữa UBND huyện và các phòng ban, các xã thị trấn đã được thực hiện qua ứng dụng Internet. Bộ phận một cửa, một cửa liên thông từ huyện đến xã cũng được thực hiện hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tiếp công dân. Và nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ đạo, giảm thời gian đi lại cho lãnh đạo các xã thì hiện nay huyện đã triển khai hệ thống giao ban trực tuyến hàng tuần qua mạng Internet, qua đó giúp lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có nhiều thời gian giải quyết công việc tại địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Trương Hoài Anh, triển khai nhiệm vụ cho lãnh đạo các Phòng, ban và đến lãnh đạo các xã, thị trấn thông qua hội nghị trực tuyến.

     Tuy nhiên, theo báo cáo xếp hạng theo bộ chỉ số cải cách hành chính của tỉnh thì Krông Năng vẫn xếp ở cuối bảng so với các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, có một số nguyên nhân chính là do thiếu báo cáo định kỳ; không thực hiện kiểm tra cải cách hành chính; không có kế hoạch tuyên truyền; thiếu sự năng động trong thực hiện cải cách hành chính… đó là những nguyên nhân chính khiến huyện Krông Năng bị trừ điểm dẫn đến bị xếp ở hạng thấp về cải cách hành chính.

UBND các xã – thị trấn báo cáo tình hình với lãnh đạo UBND huyện

     Kết luận hội nghị, chủ tịch UBND huyện Trương Hoài Anh đã chỉ đạo thường trực Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện cần đánh giá trách nhiệm của các phòng ban liên quan trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính để qua đó lãnh đạo các phòng ban thấy được vai trò, trách nhiệm của mình; các xã, thị trấn nhanh chóng kiện toàn ban chỉ đạo cải cách hành chính mà chủ tịch UBND các xã sẽ là trưởng ban chỉ đạo; Phòng nội vụ huyện cần giao nhiệm vụ cụ thể từng tiêu chí cho các phòng ban liên quan; phải thực hiện nghiêm công tác báo cáo và dựa vào danh mục các tiêu chí của tỉnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ; làm tốt công tác điều tra xã hội học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt công tác cải cách hành chính của huyện; Và mục tiêu của huyện là tạo điều kiện huận lợi nhất cho nhân dân khi giải quyết thủ tục hành chính nên thời gian tới huyện sẽ triển khai xây dựng trung tâm hành chính 1 cửa để đưa vào phục vụ cho nhân dân.

T/h: Trần Chi - Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584