UBND huyện Krông Năng họp giải quyết tình trạng hoạt động trái phép lò than trên địa bàn thị trấn Krông Năng

1005 27/06/2020 12:30 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức họp để giải quyết tình trạng hoạt động trái phép lò than trên địa bàn thị trấn Krông Năng. Ông Châu Văn Lượm phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.    

Sau khi Truyền hình Quốc hội Việt Nam đưa tin về hoạt động trái phép của lò than  hộ gia đình ông Trần Tuấn và bà Huỳnh Thị Loan tại TDP 4, thị trấn Krông Năng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. UBND huyện đã tổ chức họp với các ngành chức năng  của huyện . Tại cuộc họp đại diện UBND thị trấn và các phòng ban  liên quan của huyện  đã báo cáo tình trạng hoạt động của lò than. Theo đó lò than của hộ ông Trần Tuấn và bà Huỳnh Thị Loan hoạt động nhiều năm nay, người dân xung quanh khu vực nhiều lần kiến nghị lên UBND thị trấn vì khói bụi, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Sau nhiều lần kiểm tra, thậm chí bị phạt hành chính, tuy nhiên cơ sở này vẫn tái phạm. Theo báo cáo hiện nay lò than của Ông Tuấn và bà Loan không có giấy phép xây dựng, xây dựng trên đất nông nghiệp, lò than xây dựng không đảm bảo các quy chuẩn dẫn đến 2 lần bị cháy vào năm 2018 và năm 2019, lò than khói bụi, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ông Châu Văn lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Trước những vi phạm trong hoạt động tại cơ sở đốt than  của hộ gia đình ông Trần Tuấn và bà Huỳnh Thị Loan. Tại cuộc họp đã thống nhất phương án tạm đình chỉ hoạt động của lò than để cơ sở có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như đảm bảo các quy chuẩn trong hoạt động đốt than theo quy định của pháp luật.

                                                                    T/h: Thanh Xuân

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568