UBND huyện Krông Năng sơ kết công tác CCHC 09 tháng đầu năm 2021

124 17/09/2021 08:44 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước 09 tháng và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thu An - Bí thư Huyện ủy, Ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Sở Nội vụ, đại diện VNPT Đắk Lắk và các phòng ban chuyên môn của huyện.

9 tháng đầu năm 2021, công tác cải cách hành chính được các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết CCHC

Tính đến 14/8/2021, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn đã giải quyết 54.820 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. 12 xã, thị trấn đã thực hiện cơ chế một cửa, cơ bản giải quyết đúng thời gian thủ tục hành chính cho các tổ chức, công dân khi giao dịch. Công khai 100% TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện. Qua gần 3 năm triển khai thí điểm mô hình tiếp nhận và trả kết quả cấp xã tại Bưu điện Văn hóa xã Đliêya và Bưu điện Văn hóa xã Ea Tân đã giảm áp lực cho UBND xã, phục vụ nhân dân thuận tiện hơn trong việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hầu hết hồ sơ TTHC giao dịch đều được trả đúng hẹn. Thống kê 9 tháng, tại điểm Bưu điện văn hóa xã Ea Tân đã tiếp nhận và trả kết quả cho 7.263 hồ sơ. Bưu điện văn hóa xã Đliêya tiếp nhận giải quyết 5.102 hồ sơ TTHC.

Hiện nay, huyện Krông Năng đã hoàn thiện phần theo dõi, tra cứu tiến trình xử lý hồ sơ, nộp hồ sơ ở mức độ 3, mức độ 4; ứng dụng mạng xã hội Zalo vào giải quyết TTHC trên hệ thống Igate ở mức độ 3, 4 . Duy trì triển khai hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ một cửa cấp huyện nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, cải thiện, nâng cao sự hài lòng của người dân.

đ/c  Nguyễn Thị Thu An- Bí thư Huyện ủy Krông Năng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Thị Thu An – Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp xã nhanh chóng khắc phục những tồn tại trong việc tiếp nhận giải quyết TTHC mức độ 3,4. Cán bộ từ huyện đến xã phải coi CCHC là nhiệm vụ chính trị quan trọng, quyết tâm giữ vững thứ hạng đi cùng với cải thiện chất lượng phục vụ người dân. Thời gian tới, tổ chức chính trị-xã hội cần quyết liệt chung tay với chính quyền triển khai chính quyền điện tử, triển khai ngay chương trình ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa huyện Krông Năng với VNPT Đắk Lắk giai đoạn 2021-2025

Kết luận hội nghị Chủ tịch UBND huyện Krông Năng Trương Hoài Anh đề nghị các xã cần tập trung triển khai đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, triển khai sử dụng biên lai thuế điện tử tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện. Thực hiện có hiệu quả hệ thống quản lý và điều hành trực tuyến Idesk nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính. Thực hiện chuyển đổi, cải tiến và mở rộng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015. (ti ci vi en, i sô 9001;2015.)

Lãnh đạo Sở Nội vụ trao Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC

Dịp này UBND tỉnh Đăk Lăk đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện công tác CCHC của tỉnh năm 2020.

T/h: Thanh Xuân

0262.3674.568