UBND huyện Krông Năng: Sơ kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

263 19/09/2018 21:18 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều ngày 18/9/2018, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo An ninh Quốc phòng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

Tham dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư huyện ủy Krông Năng; Đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các phòng ban trực thuộc, UBND các xã, thị trấn tham gia hội nghị qua hệ thống trực tuyến.

Chủ tịch UBND huyện Krông Năng Trương Hoài Anh khai mạc hội nghị sơ kết

Theo báo cáo của UBND huyện Krông Năng, 9 tháng qua tình hình kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển ổn định, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra: Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.032 tỷ đồng; thu cân đối ngân sách nhà nước ước đạt 46,44 tỷ đồng, đạt trên 76% dự toán tỉnh giao, trong đó thu thuế, phí, lệ phí đạt 31,06 tỷ đồng; tỷ lệ nhựa hóa, cứng hóa đường huyện đạt trên 99%; 100% thôn, buôn có điện sinh hoạt; chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới được đầu tư đồng bộ, huyện không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí, có 4 xã đạt trên 16 tiêu chí, 2 xã Ea Toh và Phú Lộc đã về đích xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2018 có thêm 1 xã (Phú Xuân) về đích nông thôn mới; tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 919 hồ sơ với diện tích hơn 440 ha; công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng được thực hiện quyết liệt; Các lĩnh vực Văn hóa - xã hội, Y tế được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kế hoạch đề ra; Tình hình quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện được giữ vững.

UBND 12 xã, thị trấn thảo luận, báo cáo những khó khăn, vướng mắc với UBND huyện thông qua hệ thống trực tuyến

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá cụ thể từng tiêu chí, UBND các xã, thị trấn cũng nêu lên một số khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ như: Việc triển khai hồ sơ đấu giá đất ở trung tâm các xã đến nay vẫn chưa thực hiện được; tình hình các hộ kinh doanh, sử dụng đất sai mục đích ở các xã vẫn còn diễn ra; trên địa bàn thị trấn đến nay vẫn chưa có lò giết mổ gia súc tập trung; một số xã vẫn còn thiếu công chức ở các bộ phận làm việc; tình hình trộm cắp trên địa bàn huyện còn diễn ra thường xuyên…

Bí thư Huyện ủy Krông Năng Trần Trung Hiển phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư huyện ủy Krông Năng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2018, đặc biệt là công tác cải cách hành chính, huy động vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng chỉ ra những mặt hạn chế trong việc phối hợp thực hiện các chỉ tiêu và yêu cầu 3 tháng cuối năm 2018 huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính đặc biệt là công tác tiếp nhận hồ sơ qua Internet và trả hồ sơ qua bưu điện; cần duy trì và làm tốt hơn nữa công tác tiếp công dân; đẩy mạnh công tác bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh, triệt phá các băng nhóm bảo kê giá, vườn sầu riêng của người dân; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại trên địa bàn huyện; ra soát, đánh giá sát tình hình thực tế trong phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh qua đó xây dựng kế hoạch cụ thể cho 3 tháng cuối năm và năm 2019 để thực hiện đạt các chỉ tiêu, nghị quyết mà đại hội đảng bộ huyện đã để ra ở đầu nhiệm kỳ.

T/h: Xuân Thái - Đình Tình